☘️Người Tiểu Đường Có Nên Ăn Xôi Không? | Sức Khoẻ 999

6
69Tiểu đường ăn xôi được không? Trong đồ nếp như xôi, gạo nếp có chứa chỉ số đường cao. Nếu ăn nhiều sẽ làm tăng lượng đường huyết, làm bệnh tiểu đường trở nặng. Vậy có phải tuyệt đối không thể ăn xôi khi bị tiểu đường? Kênh Sức Khoẻ 999 sẽ giúp bạn giải đáp ngay sau bài viết dưới đây.
Trong gạo nếp có chỉ số đường huyết thực phẩm GI cao nhất. Có nghĩa là loại gạo này có khả năng khiến đường huyết sau ăn trong máu tăng cao. Các chuyên gì không khuyến khích bạn ăn quá nhiều đồ nếp. Vì nếu bạn không có sự kiểm soát tốt chế độ ăn, thì rất khó để kiểm soát đường huyết, từ đó làm tăng nguy cơ xuất hiện biến chứng.
Nếu muốn bạn vẫn có thể thưởng thức đồ nếp nhưng đừng ăn nhiều quá vào một lúc. Hãy chia nhỏ bữa ăn, mỗi bữa chỉ nên ăn một góc bánh nhỏ và ăn kèm cùng rau xanh hoặc salad trộn để làm giảm hấp thu đường.
Vậy thì, Tiểu đường ăn xôi được không?
Gạo nếp làm xôi , đây là một món ăn khá thịnh hành và phổ biến. Đặc biệt với người Việt Nam thì không còn gì xa lạ cả. Nhưng xôi làm từ gạo nếp nên cũng chứa chỉ số đường cao. Nếu ăn thường xuyên, ăn nhiều thì sẽ không tốt cho những người mắc bệnh tiểu đường. Bạn có thể ăn, nhưng nên ăn ít, cách xa nhau, để tránh làm lượng đường trong máu tăng ca
Kênh Sức Khoẻ 999 là kênh tổng hợp những thông tin hữu ích, những mẹo, bí quết về sức khoẻ và làm đẹp bằng những phương pháp tự nhiên đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể tự làm được.
Mục đích nhằm chia sẻ những thông tin hữu ích cho cộng đồng giúp cuộc sống trở nên đơn giản và hạnh phúc hơn!

Để cập nhận những kiến thức thông tin hữu ích mỗi ngày

Các bạn đăng ký kênh ngay tại đây:

Link dự phòng:
(

Cảm ơn các bạn đã đăng ký theo dõi kênh Sức Khoẻ 999

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

6 COMMENTS

  1. bon viet bai dua len mang ko tin dc ….co dua viet xoi chi co chat beo it duong do vay người tiêu đường co the an xôi ….địt mẹ bon nay toán nơi lao …..deo thèm nghe chúng may nữa …..địt cu chúng may………………….

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here