✅ Tại sao khi iPhone sập nguồn do hết pin, một số biểu tượng vẫn có thể hiển thị?

0
4✅ XƯỞNG MAY ĐỒ BỘ 3K – XƯỞNG CHUYÊN SỈ ĐỒ BỘ GIÁ SỈ
LIÊN HỆ NGAY : 0902.648.628
Đặt hàng qua Zalo 0902.648.628 để có giá sỉ tốt nhất tại xuongmaydobo.vn
📢 Nhiều người dùng có cùng câu hỏi thắc mắc là tại sao khi điện thoại iPhone của họ sập nguồn do hết pin, biểu tượng pin sạc vẫn hiển thị. Đồng thời, chiếc smartphone vẫn duy trì đúng các thông số về thời gian và ngày tháng năm. Trong khi đó, với điện thoại chạy hệ điều hành Android thi khi sập nguồn thứ bạn cầm trong tay chắc chắn chỉ còn là một “cục chặn giấy” cỡ lớn.
Hóa ra, điều này nằm trong thiết kế của iPhone và các kỹ sư tại Apple đã lựa chọn, tính toán để mang tới cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, dù là nhỏ nhặt nhưng tinh thế. Theo đó, pin iPhone thường không bao giờ hết 100%. Chúng luôn có một phần nhỏ năng lượng dự trữ để cho phép thiết bị hiển thị biểu tượng pin sạc và duy trì các thông tin về thời gian và ngày tháng.
Khi iPhone không lên nguồn, đó là do điện áp và cường độ dòng điện bên trong pin không đủ để cung cấp năng lượng cho iPhone và thiết bị đang dưới mức năng lượng tối thiểu cần thiết để khởi động an toàn.
Nên nhớ rằng việc chạy tải cho hệ điều hành iOS cần rất nhiều năng lượng, trong khi hiển thị biểu tượng sạc hầu như không tiêu tốn năng lượng. Đặc biệt khi điều đó được thực hiện ở mức độ sáng thấp, với màu chủ yếu là màu tối.
Tất nhiên, người dùng nếu tiếp tục nhấn nút nguồn đủ lâu, pin cuối cùng sẽ cạn 100% và tới lúc này, chẳng còn gì để giữ biểu tượng pin sạc xuất hiện trên màn hình nữa. Trước đó, nó cũng sẽ có một thông báo về việc thiết bị chuẩn bị tắt hoàn toàn.
Tất nhiên trong trường hợp thiết bị của người dùng bị chết đột ngột, hoàn toàn không hoạt động do lỗi phần cứng hoặc các tác động ngoại cảnh, thì dù pin có còn điện năng hay không cũng không quan trọng.
Tham khảo Quora
👗 #xuongmaydobo 👚 #xuongmay3k 👕 #dobogiare

Nguồn:https://dothihoa.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here