#153. Cập nhật Corona ngày 02/29/2020, chẩn đoán và điều trị mới, tái nhiễm bệnh, và vaccine

24
47Coronavirus Video#11.
Các dữ liệu tôi lấy từ CDC, WHO, Worldometer, và đại học Johns Hopkins. Tôi cũng xin nhắc là tên virus Sars-Cov-2, tên họ là Corona, tên bệnh dịch do virus gây ra là Covid-19.

Nội dung:
1. Con số thống kê cho thấy có có tin tốt và tin không tốt
2. Ca nhiễm virus Corona tiếp tục tăng lên 62 ca ở Mỹ và có ca nhiễm nặng với nguồn bệnh chưa rõ ràng
3. CDC đã thay đổi cách chẩn đoán bệnh Covid-19, không cần các yếu tố bệnh sử
4. Khả năng tái nhiễm cao (có thể lên đến 14% ở vùng dịch Vũ hán) vì sao?
5. Mỹ thử nghiệm lâm sàng để chữa trị Covid-19 dùng thuốc kháng HIV
6. Hơn 20 loại vaccine đang được nghiên cứu để ngăn ngừa bệnh Covid-19, nhanh nhất sẽ có vào năm sau
7. Tại sao WHO chưa công bố Covid-19 là đại dịch pandemic
8. Corona sẽ đi về đâu?
– Dịch bệnh Covid-19 đang có dấu hiệu chậm lại tại Trung Quốc nhưng tăng nhanh bên ngoài, số ca tử vong và bệnh tăng chậm, số ca hồi phục tăng, số ca đang mắc bệnh đang giảm dần. Các xét nghiệm, vaccine, và thử nghiệm điều trị đang được thực hiện ráo riết khắp nơi, hy vọng chúng ta sẽ có vaccine sớm.
– Số ca bệnh tại Hoa Kỳ tăng, nhưng mức độ nguy hiểm vẫn thấp
– Sự lo lắng, sợ hãi, và tin giả về Corona nguy hiểm con virus này
– Virus Corona có lẽ sẽ là một phần của cuộc sống chúng ta, như H1N1, cúm mùa, và chúng ta có lẽ sẽ dần quen với bệnh này như bệnh cúm.

Trích dẫn :
1.
2.
3.
4.
5.
6.
7.
8.
9.
10.

» Thông tin về Dr Wynn Tran:

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

24 COMMENTS

 1. Cảm ơn bác sỹ Wynn Huynh Tran đã chia sẻ và giải thích rất rõ ràng , người nghe thấy bình tĩnh hơn là tin trên mạng xã hội.

 2. you ảre right,,,,mình nghĩ sự hoảng Loan một là nguy hiẽm hơn ,,Thanks A lot doctor 🥰🥰🥰🥰🥰👍👍👍👍

 3. Bác sĩ, em có hỏi cố vấn bác sĩ tiến sĩ chiến sĩ CSVN ta rồi! Mà bác sĩ tiến sĩ CSVN ta nói là khi nào nồng độ của con Coronavirus cao thì đem tới để cho các bác sĩ tiến sĩ chiến sĩ CSVN ta bắt cho thì khỏi lo vì hiện bắt được 16 con rồi!

 4. Từ ngày có sar cov hai
  Wynn Trần đã có nhiều bài nói hay
  Sar cov hai rất dễ lây
  Nó từ Vũ Hán mà bay toàn cầu
  Làm cho thế giới điên đầu
  Mấy ngàn người đã về chầu diêm vương
  Bác sĩ ơi đừng có thương
  Sar cov hai đó mà thương vợ hiền
  Nếu vợ bs không hiền
  Thì xin bs lại liền thương con
  Nếu bác sĩ chưa vợ con
  Thì bác sĩ chọn con đường xuất gia
  Xuất gia đi theo Phật đà
  Cứu dân độ thế mới là tối cao

 5. Cám on bs đả cập nhật tình hình dịch bệnh ..và đề phòng …đề nhiều người hiễu rõ đỡ hoang mang hơn !

 6. Thank you bác sĩ nhiều. Bác sĩ nói nhiều bài về bệnh Covid-19 nay làm mọi người Việt toàn cầu đều được nghe và hiểu hơn về bệnh và thấy an tâm hơn. Bác sĩ có giọng nói ấm trầm và bác sĩ đẹp trai quá hehe

 7. Bác sĩ ơi, có cách nào nhận biết người bị nhiễm sớm hơn không? Nếu cứ 14 ngày mới có triệu chứng thì rất khó ngừng bệnh lây lan ạ 🥺

 8. bác sĩ nên lấn sân qua chính trị, sự duyên dáng của anh có khi lại là nhân tố mới giúp vn thoát khỏi những loại virus khác.

 9. I do appreciate you on your work of keeping us update on this matter , Your golden words has been a contain comfort to Me and I do believe it’s also comfort many around the 🌍 I thanks the universe for You and the cosmic affect that we are in each other time line ! I wish you all the best life has to offer !! You are greatly appreciated! May the universe keep you safe and well always! With so much Love 🥰🌍🙏

 10. Bác sĩ Wynn ơi,ở Kirkland, WA có hai người chết vì Corona virus ,hai người này chưa bao giờ travel đâu cả! Chuyện này đã làm hầu hết mọi người ở King county sợ hãi, xúm nhau mua thức ăn uống…kinh khủng quá BS ơi.

 11. Thüa bs. Tất cả những gì bs giải thích đều rất dễ hiểu, tôi thấy cũng an lòng. Thường nghe theo bs là tốt nhất cho phòng bịnh. Tuy nhiên, qua hai lần nghe bs có sự so sánh tại Mỹ (1) tử vong giữa Cúm theo mùa và Covid -19, tôi có vài thắc mắc. Với Cúm theo mùa tại Mỹ, tỉ lệ tử vong là 0.13%, nhưng với 89 cases Covid -19 (02.3.2020) đã có 2 người tử vong, tỉ lệ 2.25%, như thế có sự khác biệt tỉ lệ tử vong khá lớn. Với Cúm theo mùa, mọi người đều từng bị, tự khỏi, hoặc theo (2) chữa trị thông thường từ bs, chỉ khoảng 1% nặng phải vô bv. Cơ thể con người có thể  tự kháng Covid -19, hoặc chỉ cần chữa trị tương tự Cúm theo mùa được không?  Sự (3) lây nhiễm giữa Cúm theo mùa và Covid -19 có  tương tự không? Xin bs vui lòng bớt thời gian giải thích. Xin chân thành cám ơn bs.

 12. ''GẬY ÔNG- ĐẬP LƯNG ÔNG'' .VÌ người ta muốn gây hại cho TQ nên tuyên truyền, thổi phồng về COVID-19. Giờ đây sự sợ hãi quá đáng, vô căn cứ … đã gây tổn hại về tinh thần, kinh tế, tài chính, đời sống… của những quốc gia tạo ra nó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here