5 Dấu Hiệu Nhiễm Sán Lợn Mà Ai Cũng Nên Biết – Bí Mật Khỏe Đẹp

22
29Sản phẩm được chuyên gia y tế khuyên dùng để phòng tránh và loại bỏ ký sinh trùng:
————————————————————————————————————————————————
******** Sán dây lây lan từ động vật sang người bằng cách nào?

Thứ nhất là do bệnh nhân ăn phải thịt lợn gạo, là thịt có nang sán dây trông như hạt gạo nằm giữa các thớ cơ đùi, cơ lưỡi, cơ tim, cơ hàm, mà chưa nấu chín kỹ.

Thứ hai là ăn phải rau xanh có nhiễm các đốt sán già (ở Việt Nam còn được gọi là sán xơ mít) thải ra cùng phân của người bị bệnh.

Ngoài khả năng lây nhiễm từ bên ngoài vào cơ thể, con người có thể tự nhiễm lại bệnh sán dây. “Khi con sán trong ruột non nó đẻ ra đốt sán. Ra ngoài thì con heo nó ăn vào. Nhưng có những tạp chí khoa học đều nói là ngay cả những đốt sán và trứng sán đó chẳng hạn, nếu chúng ta ói mửa hay đi xe mà nhu động ruột đẩy ngược trứng sán từ ruột non lên dạ dày mà nó bể ra thì tại dạ dày nó cũng tiêu hóa ra và cũng đi trực tiếp từ đó lên các cơ phận của chúng ta, có thể rất là nguy hiểm.”

******** Bệnh sán dây nguy hiểm như thế nào?

Nhiễm sán dây lợn là một trong những bệnh nguy hiểm lan truyền từ động vật sang người Bệnh có hai thể loại là nhiễm ấu trùng sán lợn và sán dây lợn trưởng thành.

“Nếu bị nhiễm ấu trùng sán lợn, tùy từng vị trí cơ thể người mà các nang sán k‎ý sinh có thể gây các biểu hiện khác nhau.”

“Ví dụ, nang sán ký sinh ở mắt có thể làm giảm thị lực hoặc mù. Nang sán ký sinh nhiều ở não có thể gây động kinh. Hay ký sinh ở da thì tạo thành những nốt hồng di động, không hay về mặt thẩm mỹ.”

“Nếu bị nhiễm sán lá trưởng thành ở trong ruột, con sán sẽ chiếm dụng dinh dưỡng ở người, gây ra tình trạng rối loạn tiêu hóa, suy dinh dưỡng, phù nề.”

bệnh sán dây là một trong những bệnh thường gặp ở vùng nhiệt đới, không chỉ ở nước ta mà ở một số nước trên thế giới. Tác hại của nó thì hiện tại vẫn được đánh giá là vào mức cao.

Trứng sán có thể đi trực tiếp vào cơ thể người mà không thông qua lợn, tức là trứng và đốt sán ra ngoài thiên nhiên và nếu bằng con đường nào đó vào cơ thể chúng ta lại, ví dụ như uống nước và ăn rau không rửa kỹ, thì từ đốt sán hoặc là trứng sán mà vào thẳng cơ thể người, vào dạ dày nó tạo thành ấu trùng.”

“Và ấu trùng sán đi thẳng vào trong cơ thể người chúng ta và nó đi các nơi mà tập trung chủ yếu ở não hoặc hệ thống thần kinh. Sau đó có thể ở mắt hoặc ở ngoài da.”

******** Điều trị bệnh sán dây lợn ra sao?

Sán dây lợn là bệnh có thể điều trị được, nếu nghi ngờ mắc sán và ký sinh trùng, bạn có thể tham khảo sản phẩm diệt ký sinh trùng đang được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng hiện nay tại đây:

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

22 COMMENTS

  1. Lúc mình ăn thịt lợn trong tủ lạnh. Rửa nước muối ròi. Mình chiên . Còn hơi sống sống ở trong ko biết có sao ko . Mình nghĩ chín ròi

  2. Dạo này e hay bị nổi các mục ngứa, mục nước và mục mũ liên tục ko biết có bị ko ạ e mong ad trả lời sớm :(((

  3. Di me cai dang CS ngươi dân fai ganh chiu qua nhiêu bênh tât khôn nan thât cai đang CS thui nat nay đa dao dang CS ngươi dân 63 tinh thanh hay đug dây lât đô cai đang CS cho nay đi

  4. An chao long ruot không rua sach , cac ban coi 1 cuon long ruot lam sao rua sach san, chi rua ben ngoai thoi,

  5. sán lợn là loại sán nguy hiểm, k tốt cho trẻ em, nên mọi người phải cẩn thận, cảm ơn chương trình đã chia sẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here