Axit Uric Cao Bao Nhiêu Là Bị Bệnh Gout,Gút

0
25Axit Uric Cao Bao Nhiêu Là Bị Bệnh Gout,Gút
I. Axit uric cao bao nhiêu thì bị bệnh gout
1. Axit uric là gì?
Khi một tế bào trong cơ thể chết đi nhân của tế bào đó sẽ bị phá hủy, lúc đó axit uric sẽ được hình thành. Nói dễ hiểu thì nó là một chất thừa, là sản phẩm mà chuyển hóa tự nhiên trong cơ thể người tạo ra. Nói cách khác thì nó chính là nguồn axit uric nội sinh.Nội tạng động vật, hải sản… là những thực phẩm có nhân tế bào và cũng có thể chuyển hóa thành các axit uric nội sinh.
Khi axit uric hình thành trong cơ thể thì có tới 80% được đào thải quan đường tiết niệu, còn 20% đào thải quan đường tiêu hóa và qua da.
Theo các báo cáo từ những nghiêm cứu khoa học thì nguyên nhân khiến chất này tăng cao là do chế độ ăn nhiều đạm và rượu bia thường xuyên. Bạn nên cảnh giác với những thực phẩm trên, bởi vì bia, rượu có nhiệm vụ kích thích các xanthine oxidase dẫn đến cơ thể tăng sản xuất ra axit uric.
Trong quá trình cơ thể chuyển hóa, nếu nguồn tạo ra axit uric nhiều mà lại thải ra ít thì sẽ khiến cho nó bị tích tụ lại trong máu, làm lắng đọng lại trong các mô của tế bào. Mà những nơi mà nó lắng đọng nhiều nhất là ở các khớp, chính việc này gây ra bệnh gút.
Không chỉ riêng ở khớp mà nó còn đọng lại cả ở tim và gây ra bệnh tim mạch, nó lắng động ở thận gây ra suy thận và đọng ở đường tiết niệu gây ra bệnh sỏi thận.
Nhưng không phải tất cả trường hợp đều dẫn đến các bệnh trên, bởi có những trường hợp chất này trong máu tuy rất cao, nhưng lại được gọi là tăng axit uric máu, chứ không phải gút.
Trên thực tế, không hiếm những trường hợp mọi người quan niệm rằng cứ tăng axit uric trong máu bị bệnh gút nên mua thuốc điều trị gút về dùng. Nhưng sự thật là quan niệm này hoàn toàn sai lầm, bởi bệnh gút xuất hiện khi có sự gia tăng của nó trong máu đi kèm với nó là sự lắng đọng của các axit uric, dẫn đến gây những tổn thương ở khớp hay những thương tổn ở tổ chức khác trong cơ thể.
2. Axit uric trong máu bao nhiêu thì bị gout?
Nếu nồng độ trong máu của bạn ở nồng độ dưới 7mg/dl hoặc dưới 420 umol/l thì bạn đang có chỉ số bình thường, nếu chỉ số lớn hơn nồng độ bình thường nghĩa là axit uric cao.
II. Cách giảm axit uric trong máu
– Người tăng chất này trong máu thường không có triệu chứng gì, với các trường hợp tăng dưới 10mg/dl, thì chỉ cần thực hiện đúng các hướng dẫn theo chế độ ăn uống phù hợp mà đưa ra để cân bằng axit uric. Như: hạn chế ăn đạm động vật, không được uống rượu bia, đặc biệt cần ăn nhiều rau quả.
Nếu đã thực hiện cách này mà vẫn không được thì nên đến gặp để được tư vấn .
– Thông thường, khi người bệnh có nồng độ ở mức trên 12mg/dl, thì các mới suy xét đến việc dùng thuốc, bởi những người ở mức này sẽ có nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch cao.
– Khi bệnh nhân xuất hiện tình trạng hủy tế bào quá nhiều, gây ra sự sản xuất axit uric cấp tính tương tự như ở bệnh nhân ung thư phải hóa- xạ trị, thì dùng liệu pháp dự phòng tăng axit uric trong máu, mục đích để tránh tình trạng suy thận cấp.

Lưu ý, bạn không nên dùng các nhóm thuốc làm tăng thải chất này thông qua thận nếu như đàng mắc các bệnh: tiền sử hoặc đang có sỏi thận, bị bệnh suy thận, giảm bài tiết urat qua thận.
– Rất nhiều trường hợp bị tăng chất này trong máu mà không có triệu chứng, nhưng lại dùng thuốc để lượng axit uric cho nó về mức bình thường. Và thực sự điều này là hết sức không cần thiết.

Có nhiều loại sản phẩm hạ axit uric thông dụng vẫn được sử dụng phổ biến nhất hiện nay
+ Tuy nhiên, cũng nói luôn những sản phẩm này là con dao hai lưỡi nên các bạn cần sử dụng đúng chỉ định và cân nhắc trước khi quyết định uống.
+ Một số loại có rất nhiều tác dụng phụ, đó là: gây tổn thương cho da, ở tất cả các mức độ từ nhẹ là ngứa đến nặng hơn là nổi mẩn đỏ, nổi mề đay
+ Ngoài ra dùng không đúng cách một số loại còn có thể thúc đẩy và dẫn tới những thương tổn ở thận
#benhgout #benhgut #axituric
——————————————————————————————–
Liên Lạc Với Chúng Tôi
Hotline: 096.318.1233
Fanpage :
Đăng Kí Kênh:
Cám ơn quý vị và các bạn đã theo dõi video
Hãy like và đăng kí kênh để được cập nhật các thông tin hữu ích hơn
THANKS YOU EVERYBODY

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here