Bánh chuối chiên kiểu Thái “gây bão” tại Sài Gòn 360 độ ngon

17
26#ngonTV
40 Trương Hán Siêu, Quận 1, TP.HCM

Bánh chuối chiên kiểu Thái thực chất là chuối được tẩm bột và mè đen chiên lên. Tuy nhiên điểm đặc biệt hút khách của món ăn này chính là bánh chuối sẽ được chấm cùng kem tươi. Sự kết hợp này tưởng không hợp lý mà lại hợp lý không tưởng.
Nguyên liệu của bánh chuối chiên kiểu Thái từ bột đến kem tươi đều được chủ quán nhập từ Thái Lan về phần chuối tươi lại là chuối xứ từ Long An. Giải thích sự kết hợp Việt – Thái này bà Trần Thị Minh chủ quán chia sẻ: “chuối ở Long An có mật nên rất ngọt và ngon, kinh nghiệm làm món bánh chuối lâu năm tui biết rất rõ. Đặc biệt chuối phải chính tự nhiên mới cho ra mật chứ chín kép là không có nên chuối tôi nhập về liên tục để cho nó kịp chín. Mặc dù hơi cực nhưng bánh làm ra chất lượng là tui vui rồi. Chuối của Việt Nam vừa nhiều vừa ngon thì mình tận dụng chứ nhập của Thái làm gì cho vừa đắt lại không ưng ý”.

Quả không sai bánh chuối ở quán bên ngoài giòn tan, phần chuối bên trong dẻo dẻo ngọt lịm cộng thêm chút mè thơm thơm bên chỉ ăn bánh chuối không thôi cũng “đã cái bụng”. Cô Minh còn chia sẻ thêm vì chuối có mật rất ngọt nên cô cho rất ít đường và cũng để chuối chiên chấm kem sẽ vừa ăn chứ không bị quá ngọt.
Với những người đã từng đến Thái Lan hoặc biết nhiều về ẩm thực Thái thì món bánh chuối chiên kiểu Thái sẽ được ăn cùng kem dừa. Món này được bày bán ở nhiều nơi và được xem là món ăn vặt đường phố Thái Lan.
Phần trình bày thì món ăn này xứng đáng được điểm cộng vì trông rất đẹp mắt. Về hương vị thì… “ngon bá cháy”, tưởng không hợp lý mà lại hợp lý không tưởng. Đặc biệt vào những ngày nắng nóng thì đây có lẽ là món ăn vặt rất phù hợp.
Một phần bánh chuối chiên kiểu Thái sẽ có giá 25.000 đồng. Riêng bánh chuối là 7.000 đồng/cái và mua sỉ thì có giá 60.000 đồng/chục.

————-
Ngon TV, kênh giới thiệu món ngon, văn hóa ẩm thực, cách thức chế biến các món ngon. Ngon TV là nơi hội tụ của những người mê ăn uống. Ngon TV là kênh chính thức của Báo Thanh Niên.
Hãy truy cập: video.thanhnien.vn
————-
Hãy đăng ký kênh:

Theo dõi và like Báo Thanh Niên trên Facebook: Facebook.com/thanhnien
———
Liên hệ: 268 – 270 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Q.3, TP HCM
ĐT: (+84.8) 39302302
Fax: (+84.8) 39309939
Email: tnmedia@thanhnien.vn
Liên hệ hợp tác: tnmedia@thanhnien.vn

Nguồn:https://dothihoa.com/

17 COMMENTS

  1. Tụi em đã thử rồi a ơi, kem ngon lắm, chuối ở đây chiên giòn vẫn giữ được vị ngọt, thơm của chuối . Bị ghiền món này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here