Bệnh thần-kinh Parkinson – nguyên nhân, triệu chứng, điều trị & bệnh lý

5
56Bệnh thần-kinh Parkinson hay bệnh Parkinson là gì? Bệnh Parkinson là bệnh thần-kinh ảnh hưởng đến khả năng khởi động vận động và những tình trạng rối loạn vận động khác. Tế bào thần kinh sản xuất và tiết dopamine (dopaminergic neurons) tại tại vùng chất-đen (substantia nigra) đặc biệt là tại phần-đặc (pars compacta) bị chết gây tình trạng rối loạn thần-kinh vận động.

——————————————————————
Giới hạn phạm vi trách nhiệm:
– Những nội dung được trình bày trong video của iLearn VN chỉ mang tính thông tin, nội dung không nhằm thay thế cho việc tư vấn, chẩn đoán hoặc điều trị của bác sĩ. Khi có vấn đề về sức khỏe hay bệnh, bạn cần trực tiếp nhờ tư vấn của bác sĩ hoặc chuyên viên y tế.

– iLearn VN sẽ không trả lời tất cả những câu hỏi có liên quan về việc chẩn đoán, tư vấn và cách điều trị bệnh. Bên cạnh đó, chúng tôi không chịu trách nhiệm về mọi thiệt hại phát sinh trực tiếp hoặc gián tiếp từ việc sử dụng nội dung video dưới bất kỳ hình thức nào.

——————————————————————
▪️ Đăng ký kênh:
▪️ Xem thêm những nội dung liên quan:

Chúng tôi thu thập, tổ chức và xây dựng các chương trình đào tạo trực tuyến đại chúng mở nhằm thích ứng với các xu thế việc làm trong tương lai.
▪️ Website:

Hãy liên kết với chúng tôi qua các trang mạng xã hội:
▪️ Fanpage:
▪️ FB Group:

@iLearnVN
@OsmoseIt

Bản quyền:
– Video: Osmosis – Parkinson’s disease – causes, symptoms, diagnosis, treatment & pathology – Licensed under a Standard Youtube License.
– Music: “Piano Sonata No. 8 in A minor, K310 – Mozart” by Randolph Hokanson (ibiblio.org) – Licensed under Creative Commons License: CC BY-SA 2.0.

Tất cả các video của chúng tôi có sẵn theo giấy phép Standard Youtube License.

——————————————————————
Cảm ơn các thành viên trong ECEP Team đã hỗ trợ.

Tags: #bệnhParkinson, #rốiloạnvậnđộn, #thoáihóatếbàothầnkinh, #dopamine, #vùngchấtđen, #runrẩykhinghỉ, #cứngcơ

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

5 COMMENTS

  1. Mình thích các video của bạn vì nó rất hữu ích .Bạn có thể làm video về bệnh teo não và bệnh viêm não màng nhện, cảm ơn rất nhiều

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here