cách dùng cao gắm yên bái,dân tộc Tày chữa bệnh gout và chữa xương khớp

1
42. CÔNG DỤNG CỦA CAO GẮM TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH GÚT
Gút là căn bệnh rối loạn chuyển hóa đặc biệt, các cơn đau tái phát thường do tăng axit uric trong máu, gây lắng đọng tinh thể urat tại các mô khớp. Mặt khác, gút cũng có thể do tình trạng suy giảm chức năng thận ảnh hưởng đến khả năng đào thải axit uric. Biểu hiện của bệnh thường kèm theo các triệu chứng như sưng, nóng đỏ tại các khớp gây khó khăn cho vận động, sinh hoạt. Nếu để lâu dẫn đến mạn tính, sau đó phát triển thành các biến chứng rất nguy hiểm.

Cao gắm với tác dụng khu phong, trừ thấp, tiêu viêm, giải độc, sát trùng, giảm sưng đau, chữa bệnh xương khớp. Chính vì vậy, sử dụng cao gắm trong điều trị bệnh gút không chỉ làm giảm các triệu chứng sưng, đau mà còn tăng cường chuyển hóa, đào thải và hạ nồng độ axit uric trong máu.

3. MỘT SỐ CÔNG DỤNG CHỮA BỆNH KHÁC CỦA CÂY GẮM
Trị rắn cắn
Nếu bạn bị rắn cắn, hạn chế di chuyển hoặc cử động để chất độc không di chuyển ra những vị trí khác. Sau đó, bạn dùng lá gắm nhai lấy bã đắp vào vết thương rồi mới đến bệnh viện để điều trị.
Điều trị phong thấp và đau nhức xương khớp
Cao gắm giúp giảm đau nhức xương khớp
Cao gắm giúp giảm đau nhức xương khớp

Ngoài công dụng chữa bệnh gút hiệu quả, cây gắm còn có tác dụng điều trị bệnh phong thấp và đau nhức xương khớp. Bạn cần chuẩn bị mỗi thứ 4g rễ gắm, thạch lựu, cốt toái bổ, ngũ gia bì, ngưu tất, hy thiêm và 2g đồng cân. Những nguyên liệu này, đem phơi khô, sau đó tán thành từng viên. Khi sử dụng bạn chỉ cần lấy thuốc đó uống với nước hoặc ngâm rượu, gừng.

4. MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI DÙNG CAO GẮM
Công dụng chữa bệnh của cao gắm khá hiệu quả nhưng để nhanh chóng cải thiện tình hình sức khỏe thì người bệnh nên lưu ý những vấn đề sau:

Trong thời gian dùng cao gắm cần có chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.
Hạn chế ăn thực phẩm chứa nhiều purin như: Nội tạng động vật, thịt đỏ, đồ cay nóng, hải sản.
Tăng cường hoạt động thể dục thể thao giúp duy trì sức khỏe và săn chắc xương.
Ngày nay, y học hiện đại với nhiều nghiên cứu cũng đã chỉ rõ, cao gắm giúp giảm đau nhức xương khớp. Các thành phần trong cao gắm giúp hoạt huyết, tăng cường đào thải axit uric trong máu. Tuy nhiên, chữa bệnh gút bằng cao gắm đòi hỏi phải có sự kiên trì, đều đặn thì mới thấy được hiệu quả. Do vậy, nhiều người chọn các sản phẩm Đông y tiêu biểu là Viên gout Tâm Bình. Viên gout Tâm Bình với 12 loại thảo dược tự nhiên, vừa hội tụ đầy đủ công năng của cao gắm vừa có tác dụng kháng viêm, mạnh gân cốt nên nhanh chóng giảm đau cho người bệnh.

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here