Cách làm Kẹo Thèo Lèo/ Kẹo Lạc công thức Tiếng Việt.

50
31Cách làm Kẹo Thèo Lèo/ Kẹo Lạc giòn tan cho ngày Tết. Các bạn vào sẽ có thêm nhiều món ăn ngon khác. Tại website các bạn có thể tìm mua những đồ dụng cụ bếp mà Beth đã dùng trong các video mà có nhiều bạn đã hỏi tìm mua, Beth có link để mua trong đó nhe.

Nguyên liệu:
Sử dụng nguyên liệu tốt thì chất lượng kẹo sẽ ngon thơm hơn nhé cả nhà.
1 cup = 140 gr mè
2 cup = 290 gr đậu phộng sống. Lò nóng 350°F nướng đậu 5-6′.
1 tsp dầu dừa
1 ống vani
Nguyên liệu cho nước đường:
2/3 cup = 177 gr đường
1/2 cup = 185 gr siro bắp (Karo Corn Syrup)
Dùng ít hơn 1/4 tsp = 1 gr muối biển. Nếu dùng muối bọt thường thì dùng 1/8 tsp.
2 Tbsp = 28 gr nước lã.
* Khuôn không dính 9″x9″ là 23 x 23 x 2 cm nhé,
Lưu ý một vài bí quyết dưới đây 🙂
Các bạn nên chuẩn bị tất cả nguyên liệu và dụng cụ sẳn sàng nhé. Bởi vì khi bắt đầu nấu nước đường thì không thể ngừng mà đi kiếm đồ hay cân nguyên liệu được.
Khi đậu phộng vẫn nóng, mè vẫn nóng, thau nóng, khuôn nóng thì trộn rất dễ, kẹo láng bóng.
Khi nấu nước đường thì dùng lửa trung bình và nấu đậy nắp và không được khuấy. Thời gian mình nấu là 15-16 phút, nhưng thời gian nấu có thể lâu hơn vì tùy vào nhiệt độ của mỗi lò khác nhau. Các bạn phải canh chừng khi nước đường gần được vì rất dễ bị cháy. Phải thử nhiều lần khi nào nước đường kéo chỉ được là nước đường đạt.
Nước đường đạt thì kẹo sẽ giòn ngon, nếu chưa đạt thì kẹo sẽ không được giòn lắm và ăn sẽ hơi dính răng. Nếu các bạn dùng đồ đo nhiệt độ thì khi nước đường khoảng 270°F – 290°F là đạt.
Phải để cho kẹo thật nguội khoảng từ 3-5 tiếng cho kẹo thật khô. Sau đó cho kẹo vào keo, hủ đậy kín.
Chúc các bạn thành công và hy vọng các bạn chia sẻ để cả nhà cùng làm ăn Tết!

Life of Riley by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Source:
Artist:

Nguồn:https://dothihoa.com/

50 COMMENTS

 1. Em chưa tìm ra corn syrup bên Úc nên em thay bằng kẹo mạch nha đc ko? Vậy cách nấu khác như thế nào ạ?

 2. Chị ơi! Cho em hỏi thèo lèo đậy kính để nhiệt độ phòng thì được bao lâu? Em định làm để tết. Ko biết để lâu có bị ỉu Ko? Em cảm ơn!

 3. Hi Beth Pham;

  "Nhân dịp mừng lễ Chúa Giáng Sinh và mừng Năm Mới 2019, Chris xin mến chúc Beth và gia đình và tất cả mọi người đã và đang yêu thích Beth Pham một MÙA GIÁNG SINH được nhiều ơn lành và bình an của CHÚA HÀI ĐỒNG GIÊSU và một NĂM MỚI hạnh phúc, sức khoẻ với niềm vui dồi dào."

  Nguyện xin Thiên Chúa Hài Đồng của ĐÊM GIÁNG SINH gìn giữ tất cả chúng con trong tình yêu thương của Ngài. Amen.

  Mến chúc trong Chúa Hài Đồng Giêsu và Mẹ Maria,

  Simon Peter Christopher H. Nguyen
  Christmas 2018

 4. Chį Beth o biết em làm sai chổ nào mà em thoa dầu dừa vào khuôn rất nhiều nhưng sau 5’ em lấy ra dính cứng ngắt trong khuôn luôn.

 5. xi rô bắp mua ở đâu ạ. nếu ko có xi rô bắp thì thay bằng nguyên liệu gì ạ. mong được trả lới. cảm ơn ạ

 6. Em muốn làm kẹo nầy nhưng toàn là mè không Có đậu phụng ,mình phải thêm bớt
  Như thế nào ?chị làm ơn chỉ dùm thành thật cảm ơn

 7. Cám ơn Beth, chị lam lần thứ ba thi rất ngon , chị có mua candy thermometer , và có người chỉ mẹo là cho một it baking soda khi đương vừa xong sẽ làm nó khô hơn, có đúng không ? Nhò recipe của em mà chị có quà cho bạn bè nhân dip Tết, cám ơn em nhiều. Thân chúc em và gia đình năm mới được mọi sự An Lành, Hạnh Phcs

 8. Cảm ơn Beth đã chỉ rất chan tình chị đã làm theo đúng như những gì em chỉ . Kéo theo lèo chị làm lần đầu tiên thành công và ngon ghê lắm, dòn và không dính răng, nhưng chị muốn hỏi em là khi kẹo làm xong rất ngon nhưng để qua đêm thì chị thấy kẹo hơi ướt , mặc dù chỉ chưa cho vào keo.. và một câu hỏi nửa là mình có thể dùng lại cai sôn thắng đường để thắng lại lứa đường khac mà không cần rửa sôn không. Bởi vì chị vừa làm lân nửa nhưng double recipe thì nhiều quá chị hơi làm cháy mè, nen muon lam nhieu lan mot recipe thoi, neu cho rua soon thi mat thi gio,Em làm ơn chỉ giùm chị nhé, Cám ơn em nhiều và thương chúc em Mọt năm mới An Khang, Thịnh Vượng

 9. E không thích đậu phộng. E dùng mè đen hết áp dụng theo được không chị. Có ảnh hưởng đến độ bám keo hay gì không chị?

 10. Ngon qúa Beth ơi, mình sẽ làm trong tuần này hy vọng sẽ thành công vì Beth chỉ rất rõ ràng. Chúc Beth và gia đình một năm mới An Khang Thịnh Vượng nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here