100% hiệu quả với cách sửa lỗi Wifi chấm than Win 10 nhanh chóng

42
82
Cách sửa lỗi wifi dấu đỏ , chấm than win10 + fix lỗi không tải được ứng dụng trên store win10

Internet bị ngắt kết nối, có dấu báo chấm than ở biểu tượng mạng với Win 10 tức là đường truyền đang có vấn đề. Đây là một trong số những lỗi rất thường gặp đối với người dùng máy tính. Vậy, làm sao để sửa lỗi Wifi chấm than Win 10? Hãy cùng nhau tham khảo nội dung bài viết dưới đây, tìm ra hướng giải quyết tối ưu.

Wifi chấm than trên Win 10 là lỗi gì?

Trong quá trình sử dụng mạng internet, chúng ta sẽ thấy biểu tượng mạng kết nối ở góc dưới bên phải màn hình. Nếu như tín hiệu này bình thường thì đường truyền khá ổn định. Ngược lại, có dấu chấm than ở biểu tượng Wifi đồng nghĩa với việc người dùng không thể kết nối mạng được nữa. Lỗi Wifi chấm than Win 10 không phải tình huống hiếm gặp. Do đó, chúng ta hoàn toàn có thể sửa chữa nên không cần lo lắng.

Sửa lỗi Wifi chấm than Win 10 không phải việc làm quá khó khăn
Sửa lỗi Wifi chấm than Win 10 không phải việc làm quá khó khăn

Thông thường, người dùng sẽ nhận được thông báo Limited Access nếu như có lỗi chấm than màu vàng. Đối với Win 10, lỗi này vẫn thường xuyên xảy ra. Tình trạng này có thể đến từ nhiều nguyên nhân:

  • Do đường truyền mạng đó có quá nhiều thiết bị cùng sử dụng.
  • IP xung đột hoặc bất cứ vấn đề nào về kết nối.

Muốn xác định được chính xác lỗi gây ra chấm than vàng ở biểu tượng Wifi thì cần kiểm tra từng bước. Không nhất thiết phải gọi kỹ thuật hỗ trợ khi bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà.

Hướng dẫn sửa lỗi Wifi chấm than Win 10

Có nhiều cách sửa lỗi Wifi chấm than Win 10 khác nhau. Người dùng có thể áp dụng bất cứ hình thức nào. Nếu như cách đầu tiên không thành công, nên thử tiếp những giải pháp tiếp theo. Điều đó sẽ giúp người dùng xử lý được sự cố này một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. Ghi nhớ là phải làm theo hướng dẫn, tránh gây ra hư hại khác đối với đường truyền mạng.

Khởi động lại Modem

Mỗi một đường truyền mạng sẽ sử dụng một Modem phát Wifi khác nhau. Cách sửa lỗi Wifi chấm than Win 10 đơn giản nhất là khởi động lại thiết bị này. Đôi khi, do Modem đã hoạt động quá lâu cũng dẫn tới hiện tượng Limited Access. Người dùng hãy tắt và khởi động lại Modem của mình. Ở đằng sau Modem, có một nút nguồn.

Khởi động lại Modem là cách đơn giản nhất sửa lỗi Wifi chấm than trên Win 10
Khởi động lại Modem là cách đơn giản nhất sửa lỗi Wifi chấm than trên Win 10

Nhấn vào đó đến khi đèn hiệu báo tắt đi. Đợi cho Modem tắt hoàn toàn khoảng 2 đến 5 phút, nhấn lại vào nút nguồn để mở lại. Lưu ý, phân biệt giữa khởi động lại và Reset Modem. Khởi động lại là chúng ta chỉ tắt nguồn và bật lại, Reset là khởi chạy lại Modem, các cài đặt ban đầu sẽ không còn nữa. Hai nút này cũng khác nhau hoàn toàn.

Nếu như cách làm này không đạt được hiệu quả, người dùng thử một lần nữa bằng việc kết nối với thiết bị khác. Loại trừ máy tính bị trục trặc. Máy mới kết nối vẫn bắt được Wifi, đồng nghĩa với máy tính của người dùng đang bị xung đột IP.

Làm mới địa chỉ IP

Cách sửa lỗi Wifi chấm than Win 10 này áp dụng với trường hợp máy tính bị xung đột IP. Hiện tượng dễ nhận biết nhất là dấu chấm than màu vàng ở biểu tượng Wifi. Máy tính không kết nối được mạng nhưng máy khác vẫn sử dụng bình thường. Cách khắc phục hiệu quả nhất là làm mới địa chỉ IP này:

Nếu như bị xung đột IP cần làm mới địa chỉ IP này
Nếu như bị xung đột IP cần làm mới địa chỉ IP này

Bước 1: Người dùng sử dụng chuột, click chuột phải vào biểu tượng mạng. Chọn Open Network And Sharing Center.

Bước 2: Ở cửa sổ mới hiện ra, người dùng chọn vào nhà mạng mà mình đang dùng. Tiếp đến chọn mục Properties.

Đổi địa chỉ IP mới thể sửa lỗi Wifi chấm than Win 10
Đổi địa chỉ IP mới thể sửa lỗi Wifi chấm than Win 10

Bước 3: Một cửa sổ Popup mới xuất hiện, người dùng chọn vào mục Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4) => Properties. Ở tại dòng thông tin Use the Following IP Address điền vào các thông số như IP Address(Tùy chọn), Subnet mask 255.255.255.0, Default Gateway 192.168.1.1.

Bước 4: Ở dòng Use the following DNS server addresses nhập đúng với địa chỉ DNS Google và nhấn OK là xong.

Cấu hình lại thiết bị Wifi

Nếu muốn sửa lỗi Wifi chấm than Win 10 thì chúng ta còn có một lựa chọn khác. Đó chính là thiết lập lại cấu hình thiết bị Wifi. Nếu như đã áp dụng hai cách trên, Wifi vẫn báo lỗi chấm than, người dùng hãy áp dụng cách này.

Bước 1: Người dùng truy cập vào Router của mình đang sử dụng. Chọn vào DHCP, để được cấp IP động. Tiếp đến người dùng chọn vào Advanced.

Bước 2: Dùng chuột chọn vào thẻ Wireless Basic Settings, điền tên Wifi của bạn vào dòng SSID. Chuẩn mạng mà hệ thống phát điền vào Network Mode. Tiếp tục, chọn vào Wireless Security.

Điền các thông số, tùy chọn giống như hướng dẫn của hình ảnh
Điền các thông số, tùy chọn giống như hướng dẫn của hình ảnh

Bước 3: Điền mật khẩu của Wifi bạn muốn vào đó. Nhấn vào OK nếu như muốn hoàn tất thao tác này. Lưu ý, mật khẩu gồm dãy 8 chữ số, có thể điền bất cứ dãy số nào mà người dùng cho rằng bảo mật nhất. Tuy nhiên, người dùng cũng phải ghi nhớ chính xcs dãy mật khẩu này. Đề phòng khi cần sử dụng đến.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản chúng ta đã sửa lỗi Wifi chấm than Win 10 hiệu quả khi cấu hình lại thiết bị Wifi của mình. Vì lỗi chấm than đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, do đó khi đã thử hai cách phía trên không được thì đây là giải pháp có cơ hội thành công rất cao. Người dùng nên thực hiện theo đúng chỉ dẫn, không tự ý tùy chỉnh nhiều cài đặt khác. Tránh làm cho cài đặt xáo trộn, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng sau này.

Trên đây là 3 cách sửa lỗi Wifi chấm than Win 10 đơn giản, nhanh chóng, thuận lợi. Nếu như máy tính của bạn đang gặp lỗi Limited Access tương tự thì hãy thử áp dụng. Khả năng cào bạn không cần nhờ tới bất cứ nhân viên kỹ thuật nào hỗ trợ mà vẫn làm chủ được tình hình.

42 COMMENTS

  1. Đơn giản dễ hiểu lại hiệu quả
    Em đã thử nhiều cách của mấy anh khác nhưng điều không được
    Em cảm ơn anhhh nhé ❤️

  2. Đã làm theo anh hướng dẫn nhưng vẫn không kết nối wifi được ạ!! Còn cách nào khác nữa không anh! Huhu! Cảm thấy ức chế quá!!

  3. Anh ơi sao máy em dùng dây thì ko sao nhưng rút dây ra thì cứ dc 20-30ph là auto bị ngắt kết nối wifi và ko thể kết nối lại trừ khi khởi động lại máy ạ

  4. Máy em ko hiện các mạng wifi chủ hiện chế độ máy bay mặc dù ko bật . Vào setting thì nó ghi là we couldn't find wireless devices on this PC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here