Cách sửa nói ngọng khi phát âm từ có dấu ngã

20
41Xem thêm nhiều thông tin tại:

Cách sửa nói ngọng dấu ngã và dấu hỏi
Trường hợp trẻ nói ngọng dấu ngã và dấu hỏi thì nên cho trẻ tiếp xúc thường xuyên với những người thân quen nói chuẩn tiếng việt để trẻ quen với giọng chuẩn và từ đó trẻ sẽ bắt chước nói theo rồi quen dần.

Ba mẹ là người tiếp xúc thường xuyên hàng ngày với trẻ nên ba mẹ cần phải uốn nắn, luyện tập cho trẻ phát âm chuẩn dấu ngã và dấu hỏi để trẻ sớm khắc phục được tật nói ngọng này.

Cho trẻ đến các trung tâm đào tạo kỹ năng toàn diện uy tín để được giao tiếp với nhiều bạn bè cũng như nhận được sự rèn luyện tận tình của các giảng viên chuyên môn ở đây. Nhờ vậy, trẻ sẽ dần dần khắc phục được tật nói ngọng dấu ngã và dấu hỏi.

Trong trường hợp trẻ bị tật nói ngọng dấu ngã và dấu hỏi là do cấu tạo một số bộ phận của cơ thể trẻ lúc mới sinh ra đã có thì ba mẹ cần phải thường xuyên luyện tập cho trẻ một vài thao tác để khắc phục tật nói ngọng theo sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Nếu nói ngọng dấu ngã và dấu hỏi là một bệnh thuộc về tâm sinh lý của trẻ thì ba mẹ cần phải đưa trẻ đến các cơ quan y tế để được khám chữa bệnh kịp thời.

Với những phương pháp trên thì ba mẹ sẽ giúp cho con trẻ cách sửa nói ngọng dấu ngã và hỏi một cách hiệu quả nhất.

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/am-thuc

20 COMMENTS

  1. Mình phát âm chuẩn phụ âm nhưng k chuẩn dấu hỏi và dấu ngã, ai muốn cùng mình rèn giọng nói hoặc cùng mình học giọng nói miền băc thì liên hê với mình qua sdt 0986578136 hoặc email: caothithuylinh2004@gmail.com

  2. Cảm ơn c. E đã phát âm đỡ hơn rất nhiều r. Giờ đây đã tự tin hơn sau 28năm trời. Hjx. Rất cảm ơn ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here