Chữa bệnh gút (gout) – Nguyên nhân gây nên bệnh gút là gì?

1
5Chữa bệnh gút (gout) – Nguyên nhân gây nên bệnh gút là gì?
– Bệnh gút là một loại viêm khớp đặc trưng, là căn bệnh rối loạn về chuyển hóa các chất có liên quan đến tình trạng giảm khả năng đào thải acid uric trong máu hoặc sự sản sinh acid uric tăng cao bất thường trong cơ thể.
– Sự gia tăng bất thường của nồng độ acid uric trong máu được xác nhận là nguyên nhân chính gây nên các cơn gút. Các phân tử acid uric trong máu bình thường sẽ vô lợi vô hại và được đào thải qua bài tiết nhưng khi ở nồng độ lớn chúng sẽ tích tụ, kết tủa các tinh thể muối urat ngay tại các vị trí khớp, sụn, xương gây ra viêm tấy, sưng khớp vô cùng đau đớn cho người bệnh. Acid uric được sinh ra từ sự phân hủy của purin có mặt trong tất cả các mô, tế bào của cơ thể. Purin cũng được hấp thụ qua thức ăn hàng ngày như gan, các loại đậu thậm chí là rau củ quả cũng có chứa hàm lượng purin nhất định. Nồng độ acid uric trong máu cao gây ra triệu chứng bệnh gút chủ yếu do ba nguyên nhân: tăng bẩm sinh, gút nguyên phát và gút thứ phát.
———————————————————————————————————–
Liên Hệ Với Chúng Tôi
Số Điện Thoại: 0977.215.736 – 0941.058.892
Facebook:
Youtube:
Các bạn hãy nhớ Subscribe và Share cho mọi người cùng nhận được những thông tin hữu ích từ kênh của chúng tôi
Thanks you

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

1 COMMENT

  1. Nhà thuốc đông y gia truyền Hồng Sơn . ngày hôm nay xin chia sẻ cho quý vị hiểu thêm về căn bệnh gout. nguyên nhân bệnh gút do đâu để chúng ta biết phòng tránh và hỗ trợ điều trị . hiểu về gout càng nhiều thì bệnh nhân sẽ có những cách tự phòng tránh được căn bệnh gout này một cách tốt nhất.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here