Cơ hội và thách thức của đội tuyển Việt Nam với giải đấu AFF Cup 2020

0
46
Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu AFF Cup
Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu AFF Cup

Tình hình dịch bệnh kéo dài, nhiều giải đá bóng trên toàn thế giới bị hoãn lại không thời hạn. Tất nhiên AFF Cup cũng là một trong những số giải đấu ảnh hưởng bởi Covid-19. Giải vô địch bóng đá Đông Nam Á năm 2020 hoãn lại. Vậy việc hoãn lại như thế là cơ hội hay thách thức đối với đội tuyển Việt Nam. Liệu đội tuyển của chúng ta có thể bảo vệ được ngôi vị mà chúng ta đã từng giành được hay không. Hãy theo dõi qua bài viết dưới đây.

Thông tin chung về giải đấu AFF Cup

AFF là giải đấu bóng đá khu vực Đông Nam Á được diễn ra từ năm 1996. Qua nhiều lần đổi tên, hiện tại tên chính thức của giải vô địch Đông Nam Á được viết tắt của cụm từ ASEAN Football Championship. 

Click ngay để biết cách >> Soi Kèo Bóng Đá << tại Sieukeo.com

Với chu kỳ 2 năm một lần, hiện nay giải đấu đã đánh dốc mốc trong lòng người hâm mộ. Mỗi một năm tổ chức là người hâm mộ không chỉ tại Việt Nam mà còn nhiều nước trong và ngoài khu vực cũng luôn quan tâm và theo dõi.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu

Sau 12 lần tổ chức giải, Việt Nam năm 2018 đã một lần nữa đứng được trên hàng ghế cao nhất. Chúng ta đã chờ đợi cơ hội đó rất nhiều năm. Người hâm mộ luôn hướng về đội tuyển tham dự giải đấu, chúng ta mong chờ được một lần vinh dự chiến thắng và có chiếc cúp vàng đó.

Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu AFF Cup
Thành tích của đội tuyển Việt Nam tại giải đấu AFF Cup

Theo như lịch trình thì năm 2020 chúng ta lại được tham gia giải AFF tuy nhiên vì lý do dịch bệnh mà phải tạm hoãn lại cho tới năm sau. Việc tạm dừng ở đây liệu có là một cơ hội hay là một thách thức cho đội tuyển Việt Nam. 

Cơ hội và thách thức của đội tuyển Việt Nam

Chúng ta sẽ xét từng khía cạnh để có thể hiểu được các mặt lợi và hại của lần tạm hoãn này tại giải đấu này.

Xem ngay phương pháp tính >> Tỷ Lệ Kèo Bóng << bởi Sieukeo.com

Thách thức của đội tuyển Việt Nam tại thời điểm này

Dịch bệnh bùng phát và vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống, thời điểm cuối năm nếu tổ chức giải sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn. Việc lây nhiễm cộng đồng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các yếu tố khác, giả dụ như nếu mở ra mà không thể bán vé cũng gây một tổn thất rất lớn. 

Ban tổ chức đã chuyển lịch sang tháng 4 năm 2021 vậy nên việc huấn luyện lại phải tổ chức cơ cấu lại cho phù hợp. Phong độ của các cầu thủ có thể sẽ bị ảnh hưởng nhiều có thể làm thay đổi trận đấu. Chúng ta đã có một quãng thời gian hết giãn cách xã hội, các giải đấu được tổ chức lại và cầu thủ đã được cọ xát để duy trì phong độ.

Đối với việc tạm hoãn thì Malaysia có vẻ như là quốc gia được nhiều phần lợi nhất. Hiện tại họ không có được một phong độ tốt, sự chuẩn bị cũng kém hơn. Ảnh hưởng của Covid làm nền thể thao đặc biệt là bóng đá của Malaysia từ giải Vô địch Quốc gia cho tới Đội tuyển Quốc gia bị tê liệt.

Cơ hội cho Việt Nam tại thời điểm này

Dù sao chúng ta cũng đã hơn các nước mạnh trong khu vực vì có quãng thời gian tạm dừng giãn cách xã hội. Các cầu thủ cũng có sự chuẩn bị kỹ càng hơn cả về thể lực, kinh nghiệm thi đấu. Nhiều cầu thủ đang gặp chấn thương cũng có thời gian để hồi phục và có thể tham gia nếu như đã bình phục hoàn toàn. Chúng ta có thể sẽ được tận hưởng những cống hiến, những bàn thắng đẹp từ các cầu thủ trụ cột. 

Trên đây, chúng tôi đã mang cho bạn một góc nhìn mới về AFF Cup và những cơ hội thách thức của đội tuyển Việt Nam. Bạn có thể tham khảo các tin tức tại http://sieukeo.com/  để cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại: https://dothihoa.com/the-thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here