“Con đường hoa” chào mừng Đại hội Đảng của cán bộ, nhân dân phường Quan Hoa

0
92
????????????????????????????????????
Những ngày qua, nếu ai di chuyển qua phố Nguyễn Khánh Toàn, đoạn từ bờ sông Tô Lịch hướng về phố Nguyễn Văn Huyên chắc chắn không khỏi ngạc nhiên với diện mạo mới của tuyến phố này.
Trong những ngày này, lòng đường, vỉa hè phố luôn sạch sẽ, phong quang, thoáng đãng, xe cộ được xếp thành hàng ngay ngắn theo đúng quy định của TP.
Đặc biệt, tại mỗi gốc cây, luôn có đến 8 – 10 chậu hoa rực rỡ quây xung quanh. Để bảo vệ các chậu hoa, cũng như tạo cảnh quan cho tuyến đường, gốc cây… những hàng rào gỗ thấp đã được lắp đặt. Nhờ đó, cả tuyến phố bỗng trở lên đẹp đẽ, bắt mắt, phong quang hơn rất nhiều so với những ngày trước đó.
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Tiến Thịnh – một hộ kinh doanh trên phố Nguyễn Khánh Toàn chia sẻ, việc lắp đặt các chậu hoa xung quanh các gốc cây mới được thực hiện vài ngày trở lại đây. Đây là công trình mà Nhân dân chúng tôi chung tay, góp sức với chính quyền địa phương thực hiện nhằm chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Cũng theo ông Thịnh, không chỉ tổ chức lắp đặt các chậu hoa dọc xung quanh các gốc cây dọc tuyến đường, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, được sự tuyên truyền, nhắc nhở của chính quyền địa phương, các hộ kinh doanh mặt phố đã chủ động, tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè để đường phố luôn phong quang, sạch đẹp…
Ông Nguyễn Duy Hưng – Chủ tịch UBND phường Quan Hoa cho biết, nhằm thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của TP, quận Cầu Giấy, trong những ngày qua, UBND phường đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức nhiều đợt ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị, ATGT trên địa bàn.
Ông Nguyễn Duy Hưng thông tin thêm, bên cạnh việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm, một trong những nhiệm vụ được các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm thực hiện nhằm tạo ra những hiệu quả lâu dài, đặc biệt là hiệu ứng từ Đại hội Đảng toàn quốc, đó là việc nâng cao ý thức, huy động sự vào cuộc của các tầng lớp Nhân dân trong việc đảm bảo, xây dựng mỹ quan đô thị trên địa bàn, và các chậu hoa xung quanh các gốc cây trên đường Nguyễn Khánh Toàn là một ví dụ điển hình.
Theo ông Nguyễn Duy Hưng, để thực hiện được công trình này, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ phường đã kêu gọi sự chung tay góp sức của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, nhất là những hộ dân mặt phố trong việc ủng hộ kinh phí mua chậu hoa, cũng như tổ chức chăm sóc sau khi công trình hoàn thành. “Đến thời điểm này, các lực lượng chức năng phường đã bố trí được chậu hoa ở hơn 90 gốc cây trên dọc tuyến đường hướng từ sông Tô Lịch ra phố Nguyễn Văn Huyên” – Chủ tịch UBND phường Quan Hoa Nguyễn Duy Hưng nhấn mạnh.
Để công trình đem lại hiệu quả lâu dài, hàng ngày ngoài việc đề nghị các hộ dân mặt phố tổ chức chăm sóc các chậu cây, UBND đã chỉ đạo các lực lượng chức năng như Công an phường, đơn vị phục trách duy trì VSMT tại địa bàn… tăng cường tuần tra, kiểm tra, xử lý kịp thời các hành vi vi phạm trật tự đô thị, VSMT, mỹ quan đô thị trên tuyến.
Nguồn: http://kinhtedothi.vn/con-duong-hoa-chao-mung-dai-hoi-dang-cua-can-bo-nhan-dan-phuong-quan-hoa-407864.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here