Đậu Phộng – Những người tuyệt đối không nên ăn đậu phộng

8
28Những ai không nên ăn đậu phộng

Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng đối với những người mắc các bệnh dưới đây thì nên tránh xa loại thực phẩm này.
Người mắc bệnh gút

Gút là một loại bệnh do rối loạn chuyển hóa purine dẫn đến làm tăng lượng axit uric trong máu. Đậu phộng chứa nhiều chất béo sẽ làm giảm sự bài tiết axit uric qua nước tiểu, khiến bệnh thêm trầm trọng. Do vậy, người bị bệnh gút không nên ăn đậu phộng.

Người bị bệnh mỡ máu

Ăn quá nhiều thực phẩm có chất béo bão hòa khiến lượng cholesterol tăng cao gây ra mỡ máu cao. Bạn cần có chế độ ăn giảm lượng calo, axit béo bão hòa và cholesterol. Đậu phộng chứa hàm lượng chất béo và calo cao, ăn nhiều sẽ khiến cho bệnh thêm nặng hơn và có thể gây ra bệnh mạch vành.

Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng tốt
Đậu phộng chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng không phải ai ăn cũng tốt

Người mắc bệnh tiểu đường

Bệnh nhân tiểu đường cần phải kiểm soát chế độ dinh dưỡng và không nên ăn các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo vì chúng làm cho lượng đường trong máu tăng cao. Đậu phộng có hàm lượng chất béo cao, cần tránh thực phẩm này.

Người bị viêm loét dạ dày

Những bệnh nhân viêm loét dạ dày thường có các triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, khó tiêu… Họ nên sử dụng những thực phẩm dễ tiêu hóa, tránh các thức ăn dầu mỡ trong bữa ăn hằng ngày. Đậu phộng chứa hàm lượng protein và chất béo cao khiến cho cơ thể khó tiêu hóa và hấp thu. Vì thế, người bị viêm loét dạ dày không nên ăn đậu phộng.

Người đã cắt túi mật

Khi chúng ta ăn, túi mật sẽ co bóp để đẩy dịch mật vào tá tràng giúp tiêu hóa thức ăn. Tiêu thụ các thực phẩm giàu protein và chất béo sẽ gây kích thích mạnh lên túi mật làm tiết ra nhiều dịch mật để tiêu hóa những thức ăn này. Những người đã cắt túi mật thì không thể tích trữ dịch mật và điều này sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa chất béo trong đậu phộng.

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

8 COMMENTS

  1. Lạc rất giàu chất béo không bão hòa đơn, và chất chống oxy hóa như axit oleic. Hãy ăn lạc hoặc các thực vật họ đậu khác ít nhất bốn lần 1 tuần để làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và động mạch vành.

  2. Người mỡ máu không nên ăn.
    bạn nghiên cứu kĩ chưa.
    Các chất dinh dưỡng trong lạc không những làm tăng cường trí nhớ mà còn giúp làm giảm và kiểm soát lượng cholesterol trong cơ thể. Thêm vào đó, đồng chứa trong lạc giúp giảm lượng cholesterol xấu và tăng lượng cholesterol tốt.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here