Ghép mắt nhỏ có gỗ – kỹ thuật ghép quả bưởi

22
8Ghép mắt nhỏ có gỗ là một kỹ thuật ghép quả bưởi khá đơn giản và hiệu quả cao.
(hướng dẫn từng bước)
Năm vừa rồi tôi đã thực hiện rất nhiều ghép mắt nhỏ có gỗ trên cây cam quýt và nhận thấy rằng kỹ thuật này rất tốt để ghép giống mới nhằm tạo ra một cây có múi đa giống. Mặc dù hướng dẫn này trình bày cách ghép một giống bưởi tên là Mato Buntan, nhưng ghép mắt nhỏ có gỗ cũng tốt cho ghép cam, chanh vàng hay chanh xanh. Tôi tin rằng kỹ thuật này tốt cho bất kỳ loại cây nào trong họ cam quýt.

Cách đặt chồi giống từ CCPP (Chương trình nhân giống vô sinh cây cam quýt (còn gọi là CCPP):

Tại California, thu thập bất kỳ vật liệu nào để nhân giống cây có múi kể cả chồi cây và hạt giống từ các nguồn không đăng ký là bất hợp pháp. Bất kỳ cây có múi nào được trồng hoặc ghép ở California bắt buộc phải từ một trong hai nguồn cây hợp pháp dưới đây:
1. Chương trình làm sạch sâu bọ cho các vườn ươm cây có múi điều hành bởi California Department of Food and Agriculture ( viết tắt là CDFA, Văn phòng thực phẩm và nông nghiệp California)
CDFA:
2. Citrus Clonal Protection Program (viết tắt là CCPP, Chương trình nhân giống vô sinh cây cam quýt) nằm tại đại học Riverside tại California
CCPP:

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/cong-nghe

22 COMMENTS

  1. Cảm ơn bạn vì sự nổ lực và gian nan để có được video này chiếu cho bà con và đồng bào xem

  2. cách ghép này đơn giản nên trên 1 cây bưởi mình đã ghép được mấy loại bưởi

  3. Video này của anh người mỹ. Đã dịch ra nhiều ngôn ngữ. Cảm ơn anh đã chia sẻ và hướng dẫn cụ thể yếu tố ghép cây thành công.Nhiều video ghép cây nhưng không cụ thể

  4. Rất cám ơn sự chia sẻ kinh nghiệm của bạn giúp mọi người có thêm kinh nghiệm quý báu trong cuộc sống .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here