Giống Cỏ Nuôi Bò Tốt Nhất Hiện Nay

25
36Video Giới Thiệu Về Tất Cả Các Loại Cỏ Phù Hợp Nhất Với Trâu Bò Hiện Nay, đạt năng suất cao, phát triển nhanh, và chứa nhiều chất dinh dưỡng.

Để tìm hiểu các loại Giống Cỏ NUÔI BÒ. Mời quý khách truy cập vào web:
Giống Cỏ Giá Rẻ (
Liên hệ SĐT Hotline: 096.1900.090 Mr Hải – 096.6650.351 Ms Tuyền
Hoặc Fanpage Facebook: http:

Giới Thiệu Về Các Loại Giống Cỏ Cho Bò Ăn:
các loại GIỐNG CỎ CHĂN NUÔI phù hợp với TRÂU BÒ, đạt năng suất cao , phát triển nhanh, và nhiều chất dinh dưỡng.
TRÂU BÒ là 2 loại vật nuôi thuộc loại gia súc lớn, có đặc điểm tương đồng giống nhau về sinh lý và nhu cầu thức ăn, hai loại vật nuôi này sẽ tiêu tốn 1 lượng thức ăn rất lớn trong ngày, nên thế khi trồng cỏ chúng ta nên chọn những loại cỏ đạt năng suất cao, phát triển nhanh, để được cung cấp đầy đủ lượng thức ăn thô xanh hằng ngày.
Và chúng tôi xin giới thiệu tới quý khách CÁC LOẠI GIỐNG CỎ CHĂN NUÔI BÒ lâu năm, thuộc dòng cao sản, đạt năng suất cao như sau:
Đầu tiên chúng tôi xin kể đến loại giống cỏ voi, Vì cỏ voi là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm, đạt năng suất cao nhất hiện nay, loại cỏ voi có trên 20 dòng khác nhau, nhưng chúng tôi chỉ giới thiệu tới quý khách 3 dòng cỏ voi tốt nhất phù hợp với trâu bò đó là:
+ dòng thứ nhất: là cỏ Va06 và cỏ Voi Xanh Thái Lan, chúng tôi thường gọi là cỏ voi có lông, 2 loại cỏ này có đặc điểm, năng suất đều giống nhau, và trâu bò là loại vật nuôi có nhu cầu 1 lượng thức ăn rất lớn, nên thế quý khách nên chọn 1 trong 2 loại cỏ này để trồng sản xuất đại trà.
+ Dòng thứ 2 đó là: Cỏ voi xanh không lông, Nếu quý khách muốn thu hoạch cỏ cho Trâu bò ăn mà không bị sót, và muốn vật nuôi của mình ăn không bị rát miệng, thì nên trồng cỏ này để làm thức ăn chăn nuôi.
+ Dòng thứ 3: là Cỏ voi lùn, đây là loại giống cỏ chăn nuôi mới, đang được nhiều người ưa chuộng. Quý khách có thể trồng loại cỏ này để làm thức ăn thêm, thay đổi khẩu vị thức ăn hằng ngày cho trâu bò
– Tiếp theo, loại giống cỏ chăn nuôi bò. phát triển rất nhanh, và đạt năng suất cao, đó là giống cỏ Ghine. Cỏ ghine hay còn gọi là Cỏ Sả Lá Lớn. Loại cỏ này đang được các công ty bò sữa lớn trồng nhiều, vì cho giá trị dinh dưỡng cao, giúp bò tiết lượng sữa nhiều hơn, và có thể dùng làm ủ chua rất dễ dàng.
– Loại giống cỏ chăn nuôi thứ 3. Đó là giống Cỏ Mulato 2 dùng cho Trâu Bò cũng rất tốt. vừa chịu lạnh tốt và vừa chịu hạn cũng khá cao, cỏ non mềm và chứa nhiều chất dinh dưỡng. chúng ta nên trồng loại cỏ này để bổ sung thêm nguồn thức ăn thô xanh cho vật nuôi, để thay đổi khẩu vị thức ăn hằng ngày cho vật nuôi.
– Loại Giống Cỏ chăn nuôi Thứ 4 dành cho Trâu Bò. Đó là giống cỏ Ruzi, cỏ ruzi là loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm, chịu sức dẫm đạp rất tốt, đây là loại giống cỏ cho năng suất cao, dùng cho các chủ trang trại có thể trồng để làm bãi chăn thả trực tiếp trên đồng ruộng, để làm khu vui chơi giải trí cho vật nuôi.
– Loại giống cỏ chăn nuôi thứ 5, đó là Cỏ Paspalum cũng phù hợp với trâu bò, Phù hợp với các hộ dân thiếu đất canh tác, có thể cải tạo thêm đất ruộng để trồng cỏ, lấy thêm nguồn thức ăn chăn nuôi trâu bò, Vì đất ruộng sẽ có 1 mùa khô và 1 mùa mưa, nên thế giống cỏ Paspalum sẽ phù hợp nhất, vì cỏ có thể chịu được hạn và chịu được cả ngập úng
– Giống cỏ chăn nuôi thứ 6, thuộc dòng họ cao lương, đó là Cỏ Sudan lai. Cỏ sudan lai có đặc điểm giống với cây ngô, phát triển rất nhanh, thân không có lông, có vị ngọt, nên thế trâu bò rất thích ăn.
Trên đây là 6 loại giống cỏ chăn nuôi lâu năm, phù hợp nhất với Trâu Và Bò, phát triển nhanh, đạt năng suất cao, và nhiều chất dinh dưỡng. Trước tiên, khi quý khách muốn trồng cỏ chăn nuôi trâu bò, chúng ta nên ưu tiên chọn các loại giống cỏ chăn nuôi đạt năng suất cao để trồng trước, khi đã ổn định được nguồn thức ăn thô xanh thì mới tính đến việc trồng thêm các loại cỏ khác để làm thức ăn vỗ béo. Trên 1 mạnh ruộng, quý khách nên trồng nhiều loại cỏ thì càng tốt, sẽ thay đổi được khẩu vị thức ăn cho bò thường xuyên, giúp kích thích nhu cầu ăn uống hằng ngày cho bò, nếu quý khách chỉ trồng 1 loại cỏ, thì vật nuôi nuôi sẽ nhanh chóng chán miệng, và không cung cấp được đầy đủ chất dinh dưỡng. Cũng giống như con người khi chỉ ăn 1 loại thức ăn chẳng hạn như cá, cũng sẽ nhanh chán miệng và trở nên gầy đi.
Vì thế càng trồng nhiều loại giống cỏ chăn nuôi Trâu Bò thì càng tốt
Trên Đây là Giới Thiệu Về Cỏ Nuôi Bò tốt nhất, để xem thêm chi tiết, quý khách bấm vào link phía trên.

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/am-thuc

25 COMMENTS

  1. Cỏ chịu ngập úng.có thể thu hoạch dk bn lần vậy shop.mh có sẳn phân chuồng liệu có giúp tăng lần thu hoạch ko?giá cả và cách trồng tn vậy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here