Bật mí các cách gửi file dung lượng lớn qua Facebook dễ dàng

24
92
Gửi file có dung lượng lớn qua gmail

Hiện nay, mạng xã hội Facebook thu hút sự tham gia của đông đảo người dùng. Mang lại khả năng kết nối và trao đổi thông tin cao. Đây cũng là phương tiện chuyển đổi dữ liệu rất nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là hướng dẫn cách gửi file dung lượng lớn qua Facebook dễ nhất. Cùng tham khảo cách thực hiện trong bài viết dưới đây nhé.

Facebook có cho phép gửi file dữ liệu dung lượng lớn không?

Với sự phát triển của công nghệ, mạng xã hội Facebook ngày lan tỏa mạnh mẽ. Chúng không chỉ được sử dụng để giải trí, kinh doanh mà còn dùng phục vụ cho công việc. Trong xử lý công việc hàng ngày chúng ta cần chia sẻ và trao đổi dữ liệu rất nhiều. Ứng dụng Facebook mang lại sự tiện lợi cho việc giải quyết công việc. Chính vì thế số lượng người sử dụng mạng xã hội này tăng lên hàng ngày, hàng giờ.

Ứng dụng gửi tin nhắn Facebook rất tiện lợi
Ứng dụng gửi tin nhắn Facebook rất tiện lợi

Theo quy định của Facebook, người dùng chỉ có thể chia sẻ được những file dữ liệu dung lượng < 25MB. Việc trao đổi dữ liệu sẽ thực hiện qua tin nhắn Messenger. Với những file dữ liệu có dung lượng nhỏ thì việc chia sẻ khá đơn giản. Cách gửi file dung lượng lớn qua Facebook cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, những tập tin có dung lượng lớn có gửi được không? Câu trả lời là hoàn toàn có thể gửi được nhé. Theo dõi tiếp bài viết để được hướng dẫn cách gửi file dung lượng lớn qua Facebook nhé.

Cách gửi file dung lượng lớn qua Facebook nhanh chóng

Để gửi được các tập tin có dung lượng lớn trên Facebook bạn cần thực hiện thêm một số thao tác trước khi gửi. Giúp thu nhỏ dung lượng file dữ liệu cần gửi đi. Bạn có thể áp dụng một trong những cách theo gợi ý dưới đây.

Sử dụng ứng dụng Google Drive

Do Facebook giới hạn dung lượng file chia sẻ ở mức tối đa 25 MB. Do đó, để gửi file dữ liệu có dung lượng lớn hơn chúng ta cần thực hiện thêm các thao tác khác. Bằng cách sử dụng website upload ở bên ngoài để lưu trữ. Hiện nay, công cụ uy tín nhất để upload các file có dung lượng lớn chính là Google Drive. Cách gửi file dung lượng lớn qua Facebook này giúp dễ dàng chia sẻ mọi liên kết file. Các bước thực hiện khá đơn giản theo hướng dẫn dưới đây.

Google Drive cho phép chứa dung lượng lớn
Google Drive cho phép chứa dung lượng lớn

Bước 1: Đầu tiên bạn cần truy cập vào ứng dụng Google Drive theo địa chỉ https://www.google.com.vn/drive/

Bước 2: Tiếp theo sẽ chọn “Truy cập Google Drive”. Bạn cần đăng ký tài khoản hoặc có thể dùng gmail để đăng nhập.

Bước 3:  Bạn bấm chọn nút “Mới’ ở bên trái phía trên, rồi chọn “Tải tệp lên”. Tiếp tục chọn file dữ liệu cần gửi để tải lên.

Thêm tệp tin mới lên Drive
Thêm tệp tin mới lên Drive

Bước 4: Sau khi đã tải xong dữ liệu, bạn cần tải lại giao diện chính của trang web. Bấm chuột phải chọn file vừa tải lên, rồi chọn nút “Nhận liên kết có thể chia sẻ”. Đến đây, thì bạn chỉ cần truy cập vào cửa sổ Facebook rồi bấm Ctrl+V để gửi file đi là xong. Người nhận sẽ nhanh chóng có được đường link chia sẻ của bạn.

Nén và chia nhỏ file dữ liệu

Nếu dung lượng file cần chia sẻ chỉ ở mức  100MB trở xuống thì bạn có thể dùng cách nén dung lượng file. Chia nhỏ file làm nhiều phần có dung lượng nhỏ hơn 25MB để chia sẻ dễ hơn. Công cụ dùng để nén và chia nhỏ file ẩn là Winrar và Winzip.

Công cụ nén dung lượng file
Công cụ nén dung lượng file

Hai công cụ này sẽ giúp bạn dễ dàng nén và chia nhỏ file. Giúp thuận tiện hơn trong quá trình chia sẻ dữ liệu. Bên cạnh đó, các phần mềm này còn có khả năng hỗ trợ bảo mật file. Thông qua sử dụng mật khẩu giúp đảm bảo an toàn khi chia sẻ qua mạng. Đây là công cụ được sử dụng để thu nhỏ dung lượng file phổ biến nhất hiện nay. Với cách thực hiện đơn giản và tiện dụng cho người dùng.

Sử dụng Firefox Send công cụ upload trực tuyến

Firefox Send được xem là một công cụ upload dữ liệu trực tuyến và uy tín nhất hiện nay. Hỗ trợ người dùng gửi các file dữ liệu có dung lượng lên đến 2,5GB.  Sau khi upload file dữ liệu lên công cụ Firefox Send. Bạn sẽ nhận được một đường link chứa file dữ liệu.

Sử dụng Firefox Send để chia sẻ file
Sử dụng Firefox Send để chia sẻ file

Bạn sẽ dùng đường link này để chia sẻ trực tiếp lên Facebook một cách dễ dàng. Khi sử dụng Firefox Send để chia sẻ file sẽ giúp người dùng tiết kiệm được thời gian. Giải quyết công việc một cách tốt nhất mà không bị giới hạn dung lượng chia sẻ.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Những hướng dẫn về cách gửi file dung lượng lớn qua Facebook sẽ giúp bạn chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng. Giúp khắc phục được khó khăn, mang lại hiệu quả cao trong giải quyết công việc. Tăng sự tiện dụng của Facebook trong phục vụ công việc. Đến đây thì bạn không còn phải lo lắng khi cần chia sẻ file có dung lượng lớn rồi nhé. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công những hướng dẫn trong bài viết. Hãy chia sẻ cho nhiều người cùng biết những thông tin hữu ích này nhé.

24 COMMENTS

  1. Em muốn gửi thư mục bài tập hình cấu trúc cây thì phải nén lại rồi mới gửi đc đúng ko ạ?

  2. em dùng win 7 bạn e dùng win 10 gửi giáo án qua gmail tải xuống không đọc được phải làm sao ạ

  3. a ơi, a có biết làm sao để gửi bản thu âm qua mail trên điện thoại k ?. e gửi tin nhắn thì được còn gửi bản thu âm thì k gửi được nó ghi là xếp hàng đợi….. muốn gửi bản thu âm thì nó phải ở dạng file gì a nhỉ

  4. Admin cho xin link download phan mem auto camera hoac add lam mot clip huong dan setting auto camera cho moi biet them. Thanks addmin for all video before

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here