Hái Bồn Bồn, ăn Cua Biển và Bánh Tằm Cay "7 cấp độ" ở Cà Mau

23
22Hái Bồn Bồn, ăn Cua Biển và Bánh Tằm Cay “7 cấp độ” ở Cà Mau. Du lịch Cà Mau.
►Facebook:
►Page:
►Instagram:
►Email:dinhvohoaiphuong@gmail.com

Trang donate:

Bồn bồn là một loại cây đặc sản của Cà Mau. Trong chuyến đi này mình may mắn có dịp được hái loại cây đặc biệt này cùng với chú Út ở Cái Nước, Cà Mau. Cổ hủ bồn bồn có vị ngọt, giòn, rất thơm, có thể mang đi xào tỏi, xào tép, ngâm chua, ăn với lẩu mắm, thậm chí dùng để kho thịt,… đều rất ngon.
Cua biển Cà mau thì rất nổi tiếng rồi, nhưng đó là cua ở U Minh, Năm Căn,…Còn ở thành phố Cà Mau mình chưa thấy nhà hàng hay quán nhậu nào bán cua mà phong độ ổn định cả, chất lượng chỉ tương đương với các nhà hàng cua ở Sài Gòn. Có điều giá cả ở đây rẻ hơn và họ không tính dây buộc.

Bánh tằm cay cũng là món ăn độc đáo khác mà bạn nên thử khi đến Cà Mau. Sợi bánh tằm mềm mềm, dai dai ăn cùng với nước sốt siêu cay nồng, thơm mùi cà ri. Trời mưa mà ngồi ăn món này thì thiệt không còn gì bằng.
Bạn có thể gọi 1 phần bánh tằm cay gà hoặc 1 phần bánh tầm xíu mại. Mình thì thích bánh tằm cay gà hơn, thịt gà ở đây rất chắc, ăn kèm với muối tiêu chanh rất hợp.

Địa chỉ các quán ăn trong clip:
Đá đậu ông Dú bến đò. Nằm trong một con hẻm nhỏ ngay ngã 3 Lý Bôn và đường Lê Lợi.
10.000đ/ly
Bánh tằm cay anh Đạo số 2 đường Bùi Thị Xuân (quán mới được lên báo nên có dấu hiệu đông và phục vụ cũng kém hơn so với trước). Gần đó còn có quán Bánh tằm cay Lan cũng khá ngon và lâu đời.

__
Mình là Khoai. Thích du lịch và ăn uống.
Đây là kênh youtube của mình, đi đến những miền đất mới, trải nghiệm văn hóa, ẩm thực và chia sẻ lại những kinh nghiệm với tất cả mọi người.
Nhớ đăng ký kênh để xem thêm nhiều vlog về du lịch và ăn uống mỗi tuần của mình nha.
© Copyright by Khoai Lang Thang (Do Not Reup)

Nguồn:https://dothihoa.com/

23 COMMENTS

 1. Địa chỉ các quán ăn trong clip:
  Đá đậu ông Dú bến đò. Nằm trong một con hẻm nhỏ ngay ngã 3 Lý Bôn và đường Lê Lợi.
  10.000đ/ly
  Bánh tằm cay anh Đạo số 2 đường Bùi Thị Xuân (quán mới được lên báo nên có dấu hiệu đông và phục vụ cũng kém hơn so với trước). Gần đó còn có quán Bánh tằm cay Lan cũng khá ngon và lâu đời.
  Cua biển Cà mau thì rất nổi tiếng rồi, nhưng đó là cua ở U Minh, Năm Căn,…Còn ở thành phố Cà Mau mình chưa thấy nhà hàng hay quán nhậu nào bán cua mà phong độ ổn định cả, chất lượng chỉ tương đương với các nhà hàng cua ở Sài Gòn, cũng có con chắc con không chắc, dù có bao ăn nhưng mình vẫn khá thất vọng với các nhà hàng bán cua ở đây. Được cái giá cả ở đây rẻ hơn và họ không tính dây buộc.

 2. Khoai có 1cau muôn thuở "um~ rất là đã…, um~ rất là sướng…, vv&vv😊
  Mình học được kinh nghiệm bị người khác dành ăn mất phần ngon nhất, vì từ trước trước tới giờ cái nào ngon nhất mình sẽ chừa lại để ăn sau cùng😁

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here