Hoa hậu áo tắm – Đẹp tuyệt vời

0
43Hoa hậu Việt Nam (tên Tiếng Anh: Miss Vietnam) là cuộc thi sắc đẹp quốc gia có lịch sử lâu đời nhất tại Việt Nam, được tổ chức lần đầu vào năm 1988. Đây cũng là cuộc thi hoa hậu đầu tiên trong lịch sử Việt Nam. Cuộc thi do Báo Tiền Phong khởi xướng, sáng lập và là đơn vị tổ chức truyền thống. Theo thường lệ, cuộc thi cứ hai năm lại tổ chức một lần, đối tượng tham dự là tất cả các thiếu nữ trên toàn Việt Nam đáp ứng đủ điều kiện ghi trong Thể lệ dự thi.

Trước đây, với tư cách cuộc thi hoa hậu quốc gia lớn và quan trọng, Hoa hậu Việt Nam đăng quang là ứng cử viên được lựa chọn để đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu thế giới, các Á hậu cuộc thi cũng là những ứng cử viên được chọn cho các cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Tuy nhiên từ năm 2011 trở lại đây, với việc rất nhiều cuộc thi hoa hậu, hoa khôi khác cũng được tổ chức (Hoa hậu biển, Hoa hậu hoàn vũ, Hoa hậu Đại Dương, Hoa khôi áo dài, Hoa hậu bản sắc Việt, Hoa hậu các dân tộc…) khiến cuộc thi bị cạnh tranh về sức hút do công chúng trở nên nhàm chán với quá nhiều cuộc thi có nội dung tương tự nhau[1][2] Hoa hậu Việt Nam cũng không còn quyền đại diện Việt Nam tham dự các cuộc thi hoa hậu lớn trên thế giới như Miss World (Hoa hậu Thế giới), Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ thế giới)… do các đơn vị nắm giữ bản quyền các cuộc thi này đã tự tổ chức các cuộc thi hoa hậu của riêng mình.

Cuộc thi cũng vướng phải nhiều scandal về tư cách đạo đức hoặc trình độ học vấn của hoa hậu; những tố cáo về sự lũng đoạn, dàn xếp kết quả… giữa các ông bầu phía sau cuộc thi để người của mình đoạt giải nhằm đánh bóng tên tuổi.

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/lam-dep

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here