Học tiếng Anh giao tiếp: Cách đọc số trong tiếng Anh – Phần 2 [3 phút học tiếng Anh mỗi ngày]

9
6Trong video lần trước về quá trình học tiếng Anh giao tiếp, chúng ta đã tìm hiểu về cách đọc, viết và phát âm của 2 loại số tiếng Anh là Số đếm và Số thứ tự – những loại số cơ bản nhất mà bất kỳ người học tiếng Anh nào cũng cần nắm được.
Nếu bạn bỏ lỡ video này, hãy khám phá ngay ở đường link sau đây nhé:

Quay trở lại với bài học ngày hôm nay, bạn có biết để đọc số trong tiếng Anh và giao tiếp với người bản ngữ một cách thành thạo, bạn cần nắm được cả cách đọc, viết và phát âm của các loại số khác trong tiếng Anh?
Qua nội dung video ngày hôm nay, tôi sẽ giúp bạn làm chủ được bộ quy tắc đọc viết của các loại số đặc biệt được sử dụng phổ biến trong tiếng Anh để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả hơn.

Bước vào phần đầu tiên của video, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách đọc số thập phân trong tiếng Anh.
Nếu bạn là một người đang đi học hay đi làm, chắc hẳn bạn đã bắt gặp loại số này thường xuyên trong các mẫu giấy tờ và bảng thống kê số liệu.
Giả sử bạn muốn mô tả thành tích học tập ấn tượng của mình trong qua điểm số bằng tiếng Anh để gây ấn tượng với một công ty nước ngoài, bạn phải nói thế nào mới chính xác và để đối phương hiểu được?
Hãy khám phá ngay trong video.

Đến với phần thứ 2, bạn sẽ học cách đọc phân số trong tiếng Anh.
Hẳn là bạn vẫn còn nhớ loại số mình đã được học từ cấp 1 này, tuy nhiên liệu bạn đã thực sự nắm được cách đọc phân số khi giao tiếp tiếng Anh hay chưa?
Đây là một loại số có quy tắc đọc tương đối phức tạp, bao gồm cách đọc riêng cho cả Tử số và Mẫu số.
Nếu bạn chưa nắm được cách đọc của loại số này, nhớ đừng bỏ lỡ trong video.

Loại số tiếng Anh tiếp theo mà tôi muốn chia sẻ với bạn chính là số điện thoại – loại số mà chúng ta vẫn luôn sử dụng hàng ngày trong giao tiếp.
Đọc số điện thoại bằng tiếng Anh có thể đơn giản, nhưng liệu bạn có chắc chắn là cách đọc của mình đã chuẩn và hiệu quả nhất hay chưa?
Hãy khá phá trong nội dung về cách đọc số Điện Thoại bằng tiếng anh ở phần tiếp theo trong video.

Chúng ta sẽ cùng khám phá cách đếm tiền bằng tiếng Anh ở phần cuối cùng của video.
Không chỉ là một kiến thức quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp, mà còn là một kỹ năng sống cực kỳ cần thiết nếu bạn muốn tự tin đi mua sắm ở các quốc gia nói tiếng Anh.
Hãy theo dõi đến phần kết thúc video nếu bạn không muốn bỏ lỡ.

▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬

Bạn muốn có được cho mình những phương pháp học tiếng Anh giao tiếp hữu hiệu, giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình chỉ sau chưa đầy 1 năm?
Sẽ không bao giờ là quá muộn để bắt đầu hành trình chinh phục tiếng Anh giao tiếp, dù bạn đang ở lứa tuổi nào hay học tiếng Anh ở trình độ nào.
Hãy click vào những đường link bên dưới để tham khảo những phương pháp học tiếng Anh mới nhất của chúng tôi:

– Phá vỡ rào cản tiếng Anh giao tiếp – Eng Breaking:
– Phát âm chuẩn anh Mỹ – Ulti Pronun:
– Làm chủ tiếng Anh giao tiếp công sở – Com Fluency:

3 phút học tiếng Anh mỗi ngày có thể là rất ngắn đối với nhiều người, nhưng chỉ cần không ngừng cần nỗ lực và đam mê, 3 phút này sẽ đem lại kết quả có giá trị tương đương với 30 phút, thậm chí 3 ngày học theo phương pháp truyền thống.
Nếu bạn thực sự mong muốn một ngày có thể giao tiếp tiếng Anh với người bản xứ, đừng bỏ lỡ những video tiếp theo từ X3 English nhé.

Chỉ cần dành ra vài giây để nhấn vào nút subscribe và biểu tượng quả chuông ở bên cạnh là bạn sẽ được cập nhật về những video học tiếng Anh mới nhất từ X3 English và học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi rồi!

Nguồn:https://dothihoa.com/

9 COMMENTS

  1. Rất hay ạ. Bản thân em lại thích nghe không sub .. để khi nào nghe không hiểu em sẽ nghe đi nghe lại để và bật sub để giải nghĩa .. để nhớ kĩ hơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here