HƯỚNG DẪN LẤY LẠI BIỂU TƯỢNG Adobe presenter trong Pownpoint | Cập nhật mới nhất

3
18Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn Cách lấy lại biểu tượng Adobe Presenter bị mất trong Powerpoint.
Trong khi soạn bài giảng điện tử E-Learning chắc bạn sẽ gặp không ít lần bị mất thẻ Adobe Presenter trong Powerpoint. Lỗi này rất hay xảy ra khi bạn cài adobe Presenter 7 trên nền Powerpoint 2007 hoặc adobe presenter 11 trên nền powerpoint 2010 mà chưa kích hoạt bản quyền, thực chất của nó là lỗi file MenuLauncher.dll trong Presenter.
Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi trên một cách chi tiết nhất. Thông thường bạn chỉ cần Add-Ins file MenuLauncher.dll là được. Tuy nhiên với một số trường hợp bạn phải bật nó lên trong Hkey_Local_Machine thì mới được. Chính vì vậy bạn chú ý đọc kỹ bài hướng dẫn này đừng bỏ qua chi tiết nào để sửa lỗi mất Presenter trong Powerpoint.
Bước 1: Bạn mở Powerpoint lên và chọn vào nút File trên góc trái, chọn tiếp Powerpoint Options.
Bước 2: Cửa sổ mới hiện lên (1) bạn bấm chuột vào Add-Ins, (2) bấm chuột vào chọn dòng Adobe Presenter … (3) bấm chuột chọn trong khung Manage là COM Add-ins, (4) bấm chuột vào Go.
Bước 3: Bấm chuột chọn Add…Chú ý dòng Adobe Presenter Powerpoint COM Addin phải có dấu tích trong ô vuông như trong hình, nếu không có bạn chuyển xuống đọc phần phía bên dưới, không thực hiện theo các bước nữa.
Bước 4: Một cửa sổ xuất hiện, bạn tìm chọn đến file MenuLauncher.dll theo đường dẫn C:\Program FilesAdobePresenter 11MenuLauncher.dll sau đó bấm chuột OK và thoát Powerpoint ra rồi mở lại Presenter sẽ xuất hiện trở lại.
Trong trường hợp bạn làm theo đúng các bước trên mà vẫn không lấy lại được thẻ Presenter trong Powerpoint là do Presenter đã bị Disable ( tức là không hoạt động) và trong lúc thực hiện bước 3 bạn không thấy dấu tích trong ô vuông như hình thì
Bạn cần làm theo hướng dẫn sau để lấy lại Presenter trong Powerpoint. Bạn thực hiện Bước 1 xong, đến Bước 2 bạn làm các thao tác như hình này, (1) chọn trong khung Manage dòng Disabled Items, (2) bấm chuột chọn Go… như trong hình.
Tiếp đến một cửa sổ nhỏ xuất hiện như hình này, bạn bấm chuột vào nút Enable ( tức là hoạt động) rồi thoát Powerpoint ra và mở lại là Presenter sẽ xuất hiện.
Chúc các bạn thành công, nhớ bấm đăng ký kênh để xem được các video tiếp theo.

Nguồn:https://dothihoa.com/

3 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here