Bí kíp sửa lỗi mất hết icon trên desktop win 10 cực nhanh

8
209
Khắc phục lỗi Mất hết biểu tượng ngoài màn hình desktop windows

Vào một ngày đẹp trời như bao ngày khác, bạn mở máy tính, laptop để làm việc nhưng tất cả icon đã biến mất một cách bí ẩn. Hoặc đôi khi trong quá trình sử dụng, chẳng may bạn lỡ tay chọn nhầm chức năng ẩn icon. Cũng có thể do gặp vấn đề nào đó mà xảy ra tình trạng mất hết icon trên desktop win 10. Vậy có những cách nào để khắc phục? Bài viết sau sẽ cho bạn câu trả lời chính xác nhất.

4 cách khắc phục lỗi mất hết icon trên desktop 10 thần thánh

Thuật ngữ Icon được hiểu là biểu tượng của công cụ phần mềm, một chức năng hoặc một tệp tin dữ liệu nào đó. Những icon này hiển thị trên máy tính giúp chúng ta điều hướng thiết bị. Bên cạnh đó, việc hình thức hóa công cụ phần mềm dưới hình thức biểu tượng giúp cho người dùng dễ hình dung, dễ hiểu và thao tác nhanh hơn. Chức năng của icon cũng khá giống những biển báo giao thông, nó giúp người dùng biết trước cần phải làm gì và không được thực hiện hoạt động gì.

Nếu như bạn gặp phải lỗi mất hết icon trên desktop win 10 thì cũng không cần quá lo lắng, chỉ cần làm theo một số cách dưới đây để khắc phục:

Cách 1: Khắc phục lỗi bằng cách sử dụng thanh Taskbar bên dưới màn hình

Cụ thể là bạn nhấn chuột phải lên màn hình nền Desktop- > Views -> Show desktop icons. Lập tức, những biểu tượng icon sẽ xuất hiện.

Hình minh họa cho thao tác.
Hình minh họa cho thao tác.

Cách 2:  Khắc phục lỗi mất hết icon bằng Regedit.

Nguyên nhân mất icon trên máy tính hiện nay hầu như là do virus phá hỏng mất file Explorer. Có 4 bước nhanh chóng để khắc phục trường hợp này.

●       Bước 1: Tại bàn phím máy tính, bạn nhấn tổ hợp Window + R. Hộp thoại Run hiện ra, tại Open, bạn gõ Regedit và nhấn Ok để mở cửa sổ Regedit.

Hình minh họa bước 1.
Hình minh họa bước 1.

●       Bước 2:  Bạn truy cập theo đường dẫn dưới đây:

HKEY LOCAL – MACHINE / SOFTWEAR / Microsft / Windows NT / Curenvevision / Windows logon.

Hình minh họa cho bước 2.
Hình minh họa cho bước 2.

●       Bước 3: Tại hộp thoại Edit String, bạn gõ từ khóa Shell, sau đó sửa đổi thông tin Value data lại thành Explorer.exe.

Hình minh họa cho bước 3.
Hình minh họa cho bước 3.
 • Bước 4: Tắt máy tính và khởi động lại là hoàn thành thao tác lấy lại icon trên desktop

Cách 3: Thực hiện thao tác Safe mode with command Prompt để khắc phục lỗi mất icon

Nếu bạn không thể khởi chạy Task Manager hoặc không thực hiện được bất kỳ thao tác nào trên màn hình thì bạn hãy thử thực hiện cách thứ 3 này.

 • Tiến hành thực hiện Restart/ khởi động lại máy tính
 • Tại bàn phím, nhấn F8, và chọn Safe mode with command Prompt
 • Tích vào Explorer và chọn OK.

Cách 4: Cách này dùng cho trường hợp không hiển thị thanh Taskbar trên màn hình desktop và cách 1 không thực hiện được

Lưu ý rằng: Phương pháp này chỉ khắc phục trong phiên làm việc hiện tại và sau khi tắt máy bạn vẫn bị mất hết icon. Sử dụng phương pháp này khi bạn đang cần làm việc gấp nhưng sau đó, bạn nên tìm cách khắc phục triệt đổ lỗi này.

 • Với Win XP, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Alt + Delete  để mở trình điều khiển Task manger. Đối với Win 7 trở lên, bạn nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Esc.
Chọn Run new task
Hình minh họa giao diện Task Manager
 • Bạn chọn File tại cửa sổ Task manger và sau đó chọn Run new task.
Chọn Run new task
Chọn Run new task
 • Xuất hiện hộp thoại, bạn nhập vào Explorer.exe và cuối cùng là chọn Ok để hoàn thành thao tác.

Cách khắc phục sửa lỗi mất hết icon trên desktop win 10 do virus gây ra

Trong trường hợp bạn đã áp dụng tất cả các cách trên nhưng không thể khôi phục màn hình desktop về trạng thái ban đầu thì bạn chỉ còn một giải pháp duy nhất đó là cài đặt lại hệ điều hành.

Các bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết trong video dưới đây

Tuy nhiên, bạn cần phải quét sạch virus trên máy trước khi cài đặt lại hệ điều hành hoặc ghost lại máy thi mới hiệu quả. Khi ấy, bạn nên mang máy tính ra các cửa hàng sửa chữa để chắc chắn khôi phục lại trạng thái ban đầu.

Trên đây là các cách khắc phục lỗi mất hết icon trên desktop win 10 thần thánh. Các bạn có thể tham khảo, làm theo và lưu lại cho những lần cần thiết. Giờ đây, bạn sẽ chẳng còn lo lắng với việc một ngày nào đó cần làm việc nhưng icon hoàn toàn biến mất hoặc trở thành tệp trắng trên desktop win 10.

8 COMMENTS

 1. Anh ơi em bị lỗi win 10: mất hết icons trên màn hình nhưng taskbar vẫn có icons và còn click và sử dụng được, chuột phải chọn Refresh vẫn vậy. Ctrl+Alt+Delete vẫn được

 2. Giúp mình với nay màn hình mình ko hiện icon xong thỉnh thoảng nhấp nháy màn hình nữa chuột phải cx ko đc

 3. Bạn ơi máy tình mình qua nay bị khởi động lê bị lag và chân và khi vô deskstop kh hiển thị bất kì biểu tượng gì luôn ạ

 4. Cảm ơn bạn nhé, nhóc nhà mình nghịch máy thế nào mất hết biểu tượng trên desktop, chuột phải k bấm đc nữa. Mình sẽ thử xem thế nào

 5. bạn ơi cho mình hỏi là tại sao thank taskbar ở máy mình bình thường thì hiển thị nhưng khi mở các phần mền ví dụ như cốc cốc chrome hay gì đó thì bị ẩn . Giúp mình với ạ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here