Khai thác Bitcoin lợi nhuận hơn 40% so với Bitcoin SV

0
33

Khi Craig Wright thành lập một liên minh với Calvin Ayre, người sáng lập CoinGeek, để khởi động một mạng lưới Bitcoin Cash (BCH), hai người đàn ông dự đoán rằng việc triển khai BCH của họ – Bitcoin SV (BSV) – sẽ nhanh chóng tích luỹ gần hỗ trợ chung giữa các thợ mỏ. thông số giao thức thân thiện được cho là nhỏ hơn. Sự hỗ trợ này sẽ rất toàn diện, họ khoe khoang, rằng BCH khác sẽ nhanh chóng chấm dứt tồn tại. Tuy nhiên, các sự kiện thực tế, đã có một bước ngoặt khác, và không lâu sau, những người ủng hộ BSV đã từ bỏ để theo đuổi “tầm nhìn ban đầu” của Satoshi trên một blockchain độc lập khác.

Bây giờ cuộc chiến băm đã được giải quyết, Bitcoin Cash và Bitcoin SV có tỷ lệ băm tương tự, mặc dù BCH đã tích lũy thêm 28,9 phần trăm bằng chứng về công việc kể từ hard fork. Đáng chú ý, có một sự tương phản hoàn toàn trong kinh tế khai thác hai mạng này, cả hai đều tiếp tục sử dụng thuật toán băm SHA-256.

Lấy giá tiền xu, độ khó mạng và phần thưởng khối vào tài khoản và sử dụng Bitcoin (BTC) làm cơ sở, Coin Dance ước tính rằng BTC có lợi nhuận cao hơn 43% so với BSV, có nghĩa là người khai thác BSV đang vứt bỏ doanh thu đáng kể bằng cách tiếp tục để khai thác blockchain này.

Nói về Bitcoin Cash, mặc dù giá của nó sụp đổ sau hard fork, BCH hiện là lợi nhuận cao nhất trong ba mạng Bitcoin chính, ít nhất là đối với các thợ mỏ. Hiện tại, BCH có lợi nhuận cao hơn 9,2% so với BTC – ngay cả sau khi giảm khó khăn gần đây – làm cho lợi nhuận của các công ty khai thác tăng hơn 47% so với BSV.

Trong ba mạng, Bitcoin không chỉ là an toàn nhất mà còn có tỷ lệ băm phân cấp cao nhất. Bể khai thác lớn nhất của BTC, BTC.com, chiếm 16,5% khối lượng khai thác trong tuần qua (BTC.com thuộc sở hữu của Bitmain, công ty cũng sở hữu AntPool. Các bể này chiếm 30% tỷ lệ băm). Ngược lại, Bitcoin Cash có hai bể khai thác – ViaBTC và BTC.com – quản lý chung khoảng 56% băm băm BCH. BSV cũng khá tập trung, với bể khai thác của CoinGeek chiếm 36,1 phần trăm của tỷ lệ băm và SVPool – được điều hành bởi công ty Craig Wright, nChain – sở hữu 20,8 phần trăm khác.

Đối với tất cả các cuộc nói chuyện của họ về quy mô trên chuỗi, BCH và BSV tiếp tục xử lý khối nhỏ hơn nhiều so với BTC. Tính đến thời điểm viết, hầu hết các khối BTC đã đạt đến khối lượng tối đa là 4 MB. BCH, với giới hạn kích thước khối là 32 MB, trung bình khối khoảng 50 KB, trong khi BSV – mà Craig Wright tuyên bố sẽ xử lý khối lên đến 1 TB trong vòng hai năm – trung bình ít hơn 13 KB mỗi khối.

Nguồn CCN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here