Làm sao khi con bạn lười ăn chậm tăng cân

5
14Làm sao khi con bạn lười ăn chậm tăng cân
Cha mẹ không nên can thiệp sâu vào chuyện ăn uống của con. Hãy để bé tự quyết định muốn ăn bao nhiêu thì ăn. Nhiệm vụ của mẹ là bày ra cho chúng những đồ ăn có đủ dưỡng chất và dĩ nhiên là phải ngon. Bé có thể thích món này và ăn nhiều, hoặc chúng không thích món kia nên ăn ít, mẹ đừng lo lắng hay ngạc nhiên vì chuyện đó hoàn toàn bình thường. Khi bé đói, con sẽ ăn thôi. Khi con không ăn nhưng vẫn chơi đùa thì có nghĩa là bé không đói, và thường là do bé không có cơ hội nào để đói hết
Mẹ cũng đừng cho bé ăn vặt nhiều lần trong ngày hay ăn vặt trước bữa ăn. Ăn vặt khiến bé không bao giờ có cảm giác đói để ăn. Ăn vặt cũng không làm cho bé no bụng là chỉ lưng lửng, làm giảm cảm giác thèm ăn và bé chỉ càng biếng ăn thêm. Nếu có, chỉ nên cho ăn vặt một lần mỗi ngày, sau khi bé đã ăn bữa chính.

Mẹ đừng phục vụ bé nếu bé tự xúc được. Dù bé nghịch trây trét đầy mâm, nhưng như vậy bé mới thích thú và muốn khám phá bữa ăn. Mẹ cũng đừng cho bé uống quá nhiều sữa mỗi ngày. Trẻ trên 1 tuổi nên ăn cơm/cháo và các loại rau củ quả để cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Mỗi ngày, bé chỉ cần uống 1-2 ly sữa tươi là đủ rồi (khoảng 200-300ml). Mỗi bữa ăn nên kéo cài 30 phút là tối đa. Cho bé ăn khẩu phần ít hơn bạn nghĩ bé ăn được, để bé có thể hoàn tất bữa ăn.

Khi tôi áp dụng những biện pháp trên với con, tôi thấy có sự chuyển biến rõ nét ở con. Con từ biếng ăn, chuyển sang tình trạng đã biết đòi ăn, ăn ngon miệng, đúng bữa và hết phần. Để đạt được điều này, tôi cũng đã phải kiên nhẫn chờ đợi con, có khi cả ngày con không ăn một hột cơm, chưa hết một chén cháo, nhưng con sẽ ăn bù lại ở ngày hôm sau. Tôi cũng không bao giờ quan tâm tới việc bé nhà mình không cao lớn như những đứa trẻ khác. Với tôi, quan trọng nhất là con khỏe mạnh, cả về thể chất và tinh thần.

Nguồn:https://dothihoa.com/

5 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here