Livestream số 11 | Chăm sóc, phòng ngừa và điều trị Zona (Giời leo) | BS Lê Đức Thọ

4
33Bệnh do siêu vi thủy đậu gây ra, việc điều trị chủ yếu là dùng thuốc kháng virus, làm giảm nhẹ các triệu chứng đau nhức và giảm nguy cơ gây biến chứng. Việc điều trị đúng và sớm trong vòng 72 giờ đầu sau khi phát bệnh sẽ đạt hiệu quả tốt và giảm nhẹ các biến chứng thần kinh về sau.

Thời gian điều trị Zona trung bình từ 1-2 tuần, các mụn nước sẽ khô lại, đóng mài và tróc vẩy, khi lành thường để lại sẹo xấu. Một số trường hợp sang thương da bội nhiễm phải dùng thêm kháng sinh. Tuyệt đối không nên dùng đậu xanh, gạo nếp hoặc các lá thuốc nam truyền khẩu đắp lên tổn thương da, sẽ không có tác dụng điều trị mà còn có thể tăng nguy cơ nhiễm trùng, gây viêm loét, kích ứng da…

Đau nhức nhiều là vấn đề gây khó chịu thường gặp nhất trong bệnh Zona, ngay cả khi sang thương da đã lành hẳn. Triêu chứng đau thần kinh sau Zona thường dai dẳng, khó điều trị, một số trường hợp có thể kéo dài nhiều tháng, nhiều năm. Chú ý không dùng aspirin điều trị đau thần kinh sau Zona vì có thể gây biến chứng.
Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Khoa Da Liễu Bệnh viện Quốc tế City

Số 3, đường 17A, P. Bình Trị Đông B, Quận Bình Tân, TP.HCM.

ĐT: (8428) 6280 3333 (Máy nhánh 8191) để gặp nhân viên tư vấn.

Website: www.cih.com.vn.

Facebook:

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

4 COMMENTS

  1. Mắc UNG THƯ GAN (Primary Carcinoma of the Liver) mà HÓA TRỊ kể cã bằng phương pháp TACE /TOCE thỉnh thoảng cũng mắc ZONA.Điều trị ZONA hoặc ĐAU THẦN KINH SAU ZONA (gọi tắt là ZONA THẦN KINH) Và ZONA TRONG UNG THƯ GAN theo YHCT. đơn thuần hay Đông Tây Y Kết hợp đều phải biết BIỆN CHỨNG LUẬN TRỊ.(Tư vấn qua ĐT.0914951882).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here