Mua nhà Bình Chánh dưới 1 tỷ cần lưu ý điều gì?

0
18

Bình Chánh là một huyện có cơ sở hạ tầng và kinh tế phát triển rất mạnh tại Thành phố Hồ Chí Minh. Vì lẽ đó mà hiện nay có rất nhiều người có nhu cầu mua nhà phố Bình Chánh để ở, làm việc hoặc kinh doanh. Để giúp bạn dễ dàng tìm được một căn nhà ưng ý, hợp túi tiền dưới đây Blog Mua Nhà sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mua nhà tốt nhất tại khu vực này.

I. CÓ NÊN MUA NHÀ TẠI HUYỆN BÌNH CHÁNH KHÔNG?

Huyện Bình Chánh nằm ở cửa ngõ phía Tây và phía Nam của Thành phố Hồ Chí Minh. Huyện Bình Chánh có diện tích tự nhiên hơn 25.000 ha. Nếu như những năm trước đây, Bình Chánh khá vắng vẻ thì nay với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng, huyện Bình Chánh ngày càng sầm uất và phát triển.

Bán một số căn nhà phố Lovera Premier Khang Điền Bình Chánh giá chênh tốt |  GIAKHANGLAND

Huyện Bình Chánh hiện nay đang có sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và hiện đại. Những

thay đổi lớn về cơ cấu kinh tế, cơ sở hạ tầng, dịch vụ, việc làm đã làm thay đổi rất nhiều cuộc sống của người dân nơi đây. . Trước tình trạng dân số tăng nhanh huyện Bình Chánh đã có những giải pháp quy hoạch hạ tầng, giao thông khá đồng bộ, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Với những tiềm năng phát triển, huyện Bình Chánh hiện đang có sức hút rất lớn đối với bất động sản. Nhu cầu mua nhà phố Bình Chánh tăng cao, nhất là phân khúc dưới 1 tỷ.

Mua bán Nhà mặt phố tại Bình Chánh, Hồ Chí Minh tháng 06/2022 | Mua nhà,  mua đất giá rẻ

Khi mua nhà huyện Bình Chánh bạn sẽ được hưởng nhiều tiện ích hiện đại và đa năng

II. KINH NGHIỆM MUA NHÀ

1. MUA NHÀ BÌNH CHÁNH Ở NƠI CÓ HỆ THỐNG CẤP NƯỚC TỐT

Đây là kinh nghiệm đầu tiên khi bạn có nhu cầu mua nhà Bình Chánh cần biết. Bởi khi chọn mua nhà ở nơi có hạ tầng thoát nước kém, mưa bão rất có thể sẽ bị úng do thoát nước chậm.

Hệ thống cấp thoát nước khu vực Bình Chánh chưa được đồng bộ nên khi mua cần tìm hiểu kỹ. Hệ thống cấp thoát nước kém sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng cuộc sống sau này.

Khi mua nhà Bình Chánh, bạn phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố cấp thoát nước để đảm bảo chất lượng

2. MÔI TRƯỜNG SỐNG XUNG QUANH

Cuộc sống Mặc dù ngôi nhà ở khu vực phía trước sẽ khá bụi và ồn ào nhưng ở những nơi khác sẽ rất yên tĩnh và ít bụi hơn.

Tuy nhiên, không phải khu vực nào ở Bình Chánh cũng là nơi an cư lý tưởng, bạn cần dành thời gian tìm hiểu về địa hình, địa thế. Tốt nhất nên chọn những nơi đông dân cư, điều kiện sống đầy đủ và đầy đủ. Ưu tiên chọn mua nhà ở những nơi gần trường học, bệnh viện, trung tâm vui chơi giải trí, mua sắm.

3. TÌM MUA NHÀ BÌNH CHÁNH TRÊN ĐẤT GIÁ TRỊ

Định hướng mua nhà luôn là điều quan trọng mà mỗi người mua nhà cần biết. Theo phong thủy và quan niệm phương Đông, ở Việt Nam khi mua nhà người ta thường chọn hai hướng Nam và Đông Nam. Đây là những hướng tốt cho sự may mắn, sức khỏe, tài lộc và gia đạo cũng như trí tuệ của con người.

Mặt khác, hai hướng này có khí hậu ôn hòa, đủ ánh sáng, không quá nắng và mát mẻ nên sẽ tạo nên một không gian sống lý tưởng.

Lý giải sức hấp dẫn của dự án Nhà phố Lovera Park Bình Chánh - Nhà phố  Lovera Park Bình Chánh

Bên cạnh yếu tố pháp lý, bạn cũng cần chú ý đến phong thủy, cân bằng được yếu tố này sẽ giúp cuộc sống thoải mái hơn

Xem Thêm: https://meeyland.com/

4. KHÔNG MUA NHÀ BÌNH CHÁNH ĐANG TRANH CHẤP

Vừa ýNếu bạn ở Bình Chánh trả góp hoặc mua nguyên căn thì không nên chọn nhà đang có tranh chấp. Hiện nay, có hai loại tranh chấp phổ biến là tranh chấp lòng đường và tranh chấp đất đai. Mặc dù bất kỳ tranh chấp nào cũng sẽ tốn nhiều công sức và gây ra nhiều rắc rối, nhưng thường thì tranh chấp đất đai sẽ dễ giải quyết hơn vì chỉ cần dựa vào giấy tờ là có thể giải quyết được. Nhưng việc tranh chấp lối đi chung sẽ khá khó khăn về mặt pháp lý, nếu không được giải quyết ổn thỏa sẽ khiến bạn sống không thoải mái.

5. HỢP ĐỒNG MUA BÁN NHÀ RÕ RÀNG, HỢP PHÁP

mua nhà Bình Chánh hay mua nhà ở đâu thì bạn cũng luôn phải quan tâm đến yếu tố pháp lý và hợp đồng mua bán nhà. Căn nhà có cơ sở pháp lý rõ ràng sẽ giúp tránh được những mâu thuẫn, tranh chấp sau này. Khi lập hợp đồng mua bán nhà đất cần có đầy đủ chữ ký của những người có liên quan đến quyền sử dụng đất. Trường hợp chỉ là tài sản của ai thì chỉ cần chữ ký của người đó. Nếu đó là tài sản thừa kế, hãy nhớ ghi tất cả chữ ký của những người thừa kế vào hợp đồng của bạn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here