Nên mua máy hút chân không, máy hàn miệng túi hay máy hàn miệng túi hút chân không?

0
38
Máy hàn miệng túi hút chân không – 2 trong 1, thực hiện trọn gói các bước đóng gói và bảo quản thực phẩm tốt nhất

Đó là 3 loại máy khác nhau về cấu tạo và tính năng, nhưng đều cần thiết trong việc đóng gói và bảo quản thực phẩm. Vậy cơ sở kinh doanh của bạn nên chọn máy hàn miệng túi hút chân không, máy ép chân không hay máy hàn miệng túi?

Đặc điểm của từng loại máy

Máy hút chân không (máy ép chân không):

Máy hút chân không có nhiệm vụ hút sạch không khí bên trong túi đựng thực phẩm ra ngoài, tạo môi trường chân không để bảo quản thực phẩm tốt nhất. Có các loại như máy hút chân không cầm tay, máy hút chân không mini, máy hút chân không công nghiệp.

Máy hàn miệng túi:

Máy hàn miệng túi có khả năng tạo ra nhiệt độ cao để làm nóng chảy các chất liệu như nilon, nhựa,… và hàn kín miệng túi đựng thực phẩm. Vì vậy, có thể ngăn chặn không khí hay các vi sinh vật gây hại xâm nhập vào thực phẩm của bạn. Máy hàn miệng túi được sử dụng ngay sau khi hút chân không.

Máy hàn miệng túi hút chân không:

Máy hàn miệng túi hút chân không là sự kết hợp của cả 2 loại máy hút chân không và máy hàn miệng túi. Máy có thể thực hiện cả chức năng hút sạch không khí và sau đó hàn kín miệng túi.

Với những chiếc máy quy mô công nghiệp có công suất lớn và hoạt động hoàn toàn tự động nên quá trình hút chân không sau đó hàn miệng túi diễn ra nhanh chóng, đảm bảo hiệu quả hút chân không cao nhất. Khác biệt và năng suất hơn nhiều lần so với sử dụng từng chiếc máy riêng lẻ.

Máy hàn miệng túi hút chân không – 2 trong 1, thực hiện trọn gói các bước đóng gói và bảo quản thực phẩm tốt nhất
Máy hàn miệng túi hút chân không – 2 trong 1, thực hiện trọn gói các bước đóng gói và bảo quản thực phẩm tốt nhất

Nên mua máy hút chân không, máy hàn miệng túi hay máy hàn miệng túi hút chân không?

Với những đặc điểm của từng loại máy trên đây có thể thấy trang bị hẳn một máy hàn miệng túi hút chân không có nhiều ưu thế hơn so với mua từng máy riêng lẻ. Máy hàn miệng túi hút chân không có thể đảm nhiệm một quy trình đóng gói và bảo quản thực phẩm hiện đại.

Bước 1: Hút sạch chân không ra khỏi túi đựng, đảm bảo môi trường tốt nhất để bảo quản thực phẩm được tươi lâu hơn, giữ được hương vị thơm ngon.

Bước 2: Ngay sau đó, miệng túi sẽ được hàn kín mít ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, sâu bọ, côn trùng gây hại. Đặc biệt, vì máy hàn miệng túi hút chân không hoạt động liên hoàn nên không sợ câu chuyện sau khi hút chân không thì không khí lại chui ngược lại vào trong túi giống như dùng lần lượt hai máy ép chân không rồi mới đến hàn miệng túi.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý, hiện nay nhiều máy ép chân không đã trang bị cả chức năng hàn miệng túi. Trong khi máy hàn miệng túi thì không có chức năng ép chân không. Vậy nên mua máy ép chân không là tốt hơn.

Tuy nhiên bạn cũng lưu ý một điểm trừ nho nhỏ của máy hàn miệng túi hút chân không là giá thành tương đối cao. Nếu mua máy hàn miệng túi chỉ cần 200 – 300 ngàn đồng cũng mua được thì đầu tư máy hàn miệng túi hút chân không phải tốn hàng triệu – hàng chục triệu đồng. Thế nhưng lợi ích vượt trội, năng suất khủng và sự tiện lợi của chiếc máy hút chân không hàn miệng túi hiện đại thì không ai có thể bàn cãi.

Tóm lại, hãy căn cứ vào nhu cầu của bạn để mua một chiếc máy phù hợp. Nếu bạn chỉ cần hàn miệng túi thì mua mỗi một chiếc máy mini để tiết kiệm vốn đầu tư. Nhưng nếu bạn cần hút chân không và cả hàn miệng túi thì nên ưu tiên mua máy hàn miệng túi hút chân không.

Hiện nay, trên thị trường rất đa dạng địa chỉ cung cấp máy hàn miệng túi hút chân không làm bạn băn khoăn. Vậy thì đừng chần chừ tìm hiểu về thương hiệu NEWSUN – Địa chỉ bán máy hút chân không, lò quay vịt, nồi nấu phở, máy thái thịt và nhiều máy thực phẩm uy tín số 1 Việt Nam – Đây sẽ là nơi cung cấp cho bạn những chiếc máy ép chân không chất lượng nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại https://dothihoa.com/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here