Những Thực Phẩm Đại Kị Với Bệnh Gút, Tuyệt Đối Không Ăn Kẻo Tàn Phế | Sống Khỏe Đến Già

0
9Bạn đang gặp những triệu chứng như sưng đỏ và đau ở các khớp, khớp đau đột ngột, dữ dội , sưng tấy vào sáng sớm, thỉnh thoảng gặp cơn đau đột ngột giữa đêm gây sưng tấy ở khớp, đặc biệt là các khớp ở ngón chân cái, và cảm thấy đau lan sang các khớp ở chân khác (đầu gối, mắt cá chân, bàn chân; khớp chuyển sang màu sưng đỏ, cảm thấy vùng xung quanh khớp ấm lên. Nếu có những triệu chứng này thì bạn đã mắc bệnh gout hay thống phong rồi ạ.
Bệnh gout, là một loại viêm khớp đột ngột gây sưng đỏ và đau ở các khớp. Bệnh xảy ra khi axit uric tích tụ trong máu gây ra tình trạng viêm ở khớp. Gút là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin trong thận khiến thận không thể lọc axit uric từ trong máu. Axit uric thường vô hại và được hình thành trong cơ thể. Chúng sẽ được đào thải qua nước tiểu và phân. Với những bệnh nhân bị gout, lượng axit uric trong máu được tích tụ qua thời gian. Khi nồng độ này quá cao, những tinh thể nhỏ của axit uric được hình thành. Những tinh thể này tập trung lại ở khớp và gây viêm, sưng và đau đớn cho bệnh nhân.
Nguyên nhân nào làm cho axit uric tăng cao trong cơ thể? Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là do bạn thường xuyên tiêu thụ những thực phẩm chứa purine. Đối với những người khỏe mạnh, những thực phẩm nhiều purine không gây hại cho cơ thể. Tuy nhiên, những người bệnh gout do không có khả năng loại bỏ axit uric hiệu quả nên tiêu thụ quá nhiều purine sẽ làm tích trữ axit uric và gây ra cơn gout. Purine là chất có sẵn trong cơ thể, nhưng một số thực phẩm cũng chứa nhiều chất này. Bạn càng ăn nhiều purine, bạn càng có nguy cơ cao mắc bệnh gout.
Purine chính là “thủ phạm” gây ra các cơn gout đột ngột. Vì vậy, để kiểm soát bệnh, bạn nên tránh ăn những phẩm giàu purine. Bạn cũng nên tránh những thực phẩm có hàm lượng fructose cao. Mời quý vị và các bạn cùng chú ý đón xem những thực phẩm đại kị với bệnh gút qua video của ngày hôm nay.
Cảm ơn quý vị và các bạn đã dành thời gian theo dõi video.

Nguồn video: Sử dụng nguồn tổng hợp theo luật Fair use Youtube, Nếu bạn vẫn thấy nó vi phạm hãy liên hệ với quản trị kênh để giải quyết

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/suc-khoe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here