Những vật dụng hằng ngày này đang che giấu bí mật gì?

42
13Với cuộc sống hiện đại như ngày nay thì con người liên tục bị bủa vây bởi hàng loạt các loại hình công nghệ khác nhau. Những công nghệ này quen thuộc đến nỗi chúng ta ít khi ý tới việc chúng đã được thiết kế khéo léo nhường nào. Và có rất nhiều bí mật nho nhỏ xung quanh ta cần được giải đáp như: Tại sao bàn phím lại có chân? Cơ chế nào giúp điện thoại rung? Tại sao bạn không thể cắm vừa chiếc USB ngay lần đầu tiên? Hôm nay, bạn sẽ nhận được câu trả lời cho tất cả những điều đó!
DẤU THỜI GIAN:
Lõi Ferrite 0:30
Mã hồng ngoại 1:27
Chân bàn phím 2:23
Chân cắm của USB có vách ngăn 3:10
Động cơ không cân bằng rất hữu ích 4:06
Huy chương Olympic được làm từ điện thoại thông minh? 5:04
Những sọc nhỏ trên giắc cắm mini 6:07
Lắc để sửa lại một lệnh sai 7:19
Những gì chiếc sạc điện thoại đang cố nói với bạn 8:15

Bản quyền âm nhạc thuộc về Epidemic Sound:

TÓM TẮT:
– Bất kỳ dây sạc nào, ví dụ như dây sạc laptop, đều là một loại anten – chúng có các bộ phận giống nhau, do đó có các thuộc tính của những thiết bị này đều tương tự nhau và đôi khi chúng còn nhận được tín hiệu ngẫu nhiên nữa.
– Nghe giống như tựa đề của một bộ phim thuộc chủ đề Chiến tranh Lạnh vậy, nhưng thật ra đó là ngôn ngữ mà các loại TV dùng để kết nối với điều khiển. Trên thực tế, các loại điều khiển tivi có thể sử dụng bất kỳ bước sóng ánh sáng nào để truyền thông điệp đến TV, tuy nhiên, chỉ có tia hồng ngoại là thuận tiện nhất để sản xuất.
– Khi bàn phím được nằm bằng phẳng thì cổ tay của bạn sẽ cảm thấy dễ chịu. Những chiếc chân bàn phím này chỉ có vai trò giúp bạn nhìn thấy các chữ cái đang gõ rõ hơn.
– USB được thiết kế như vậy để bạn không thể cắm chúng vào máy tính sai cách. Ngay cả khi không có phần nhựa bên trong để ngăn cản bạn cắm USB, thì thiết bị này cũng chẳng hoạt động được khi bị cắm ngược.
– Những động cơ này rất nhỏ – chỉ lớn hơn đầu bút chì một chút và nằm rải rác trong các bộ phận khác nhau của smartphone. Những động cơ này làm quay một quả cân có hình bán nguyệt, do đó chuyển động của chúng tạo ra những lực không đều.
– Một một triệu chiếc smartphone có chứa khoảng 350 kg bạc và 34 kg vàng. Thảo nào bây giờ điện thoại đắt lại như đến thế!
– Giắc cắm hai sọc tách được hai tín hiệu và nhờ đó có thể truyền âm thanh nổi. Âm nhạc ngày nay đều là các âm thanh nổi, vì thế loa ở tai nghe bên trái của bạn phát một bản nhạc hơi khác so với tai nghe bên phải.
– Bạn có biết rằng việc cầm lấy chiếc smartphone của mình và lắc thì bạn có thể hủy các tác vụ gần đây nhất không? Trên iPhone, chức năng này được mặc định nhưng bạn cũng có thể được tải nó cho các thiết bị Android đấy.
– Biểu tượng ngôi nhà nho nhỏ cho bạn biết rằng thiết bị này chỉ phù hợp để sử dụng trong nhà.
– Biểu tượng thùng rác bị gạch chéo có nghĩa là bộ sạc này cần được tái chế dưới dạng rác thải công nghệ. Nếu bạn vứt chúng vào thùng rác thì điều này sẽ gây hại đến môi trường.
– Nếu có chữ “I” trước chữ ‘V’ – điều này nghĩa rằng mức này là tiêu chuẩn cho Hoa Kỳ. Nếu chỉ có chữ ‘V’ không thôi thì bộ sạc này sẽ đáp ứng đủ các tiêu chuẩn Châu Âu.

Đăng ký 5 PHÚT THỦ CÔNG

Chỉ cần đi bộ về phía nắng, mọi thứ sẽ ổn thôi

Nguồn:https://dothihoa.com/

42 COMMENTS

 1. Tại sao địện thoại bàn phím chạy hệ điều hành java
  Lại khoẻ hơn điện thoại smat phone bây giờ a

 2. nếu ta lấy hết số vàng trong smart phone rẻ ta dc 34kg vàng nhưng đt đó chỉ có mức giá tầm 1-5tr VND
  còn 34 kg vàng nếu tính ra thực tế số tiền sẽ là 3,298 tỷ VND
  what do you mean ?
  mấy hãng bán đt :
  ah shit, kinh tế đang giảm dần :))

 3. Cho em hỏi biểu tượng hình khóa và cái lỗ kèm ngay cạnh ở trên vỏ màn hình tivi hay màn máy tính nó có chức năng gì

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here