QPsteel.vn Nhà Khung Thép Tiền Chế làm Kho Xưởng Công Nghiệp cao tầng– CÔNG TY TNHH QPSTEEL
134 Dương Văn Dương, Tân Quý, Tân Phú, Tp. HCM
Email: qp@qpsteel.vn – Hotline: 0908 149 779
Website: qpsteel.vn – Điện thoại: (028) 66 574 477
Chuyên Thiết Kế – Thi Công – Lắp Dựng: Nhà Xưởng, Nhà Kho Công Nghiệp, Khung Kèo Thép, Nhà Tiền Chế Cao Tầng, Các Công Trình Công Nghiệp, Dân Dụng Kết Cấu Thép Khác…

Ngày nay, loại hình khung nhà thép tiền chế đang được ứng dụng rất nhiều trong xây dựng từ công trình công nghiệp cho đến xây dựng dân dụng và thương mại. Đặc biệt là nhà khung thép tiền chế ứng dụng làm kho xưởng công nghiệp cao tầng bởi đáp ứng được yêu cầu về chức năng và thẩm mỹ.

Nhà khung thép tiền chế là gì?

Nhà khung thép tiền chế là loại nhà được xây dựng đặc biệt với khung trụ hoàn toàn bằng thép và lắp ráp theo bản vẽ khung nhà thép của kiến trúc kỹ thuật được chỉ định sẵn. Sản phẩm khung nhà thép hoàn chỉnh được thực hiện thông qua 3 giai đoạn gồm: thiết kế nhà khung thép, gia công cấu kiện và lắp ráp hoàn thiện công trình.

Mô hình mẫu nhà khung thép tiền chế đẹp hiện đại

Khi đo đạc lên bản vẽ khung nhà thép tiền chế chi tiết, các kết cấu thép đều được sản xuất sẵn sau đó khi lắp ráp tại công trường, nên quá trình thi công hoàn thiện bản vẽ nhà khung thép cũng sẽ rất nhanh. Đa phần kết cấu khung nhà bằng thép được áp dụng cho các dự án nhà trưng bày, công trình thương mại, siêu thị, nhà bảo vệ khung thép, nhà hàng khung thép, nhà xe khung thép, nhà khung thép cao tầng, nhà kho, nhà xưởng khung thép…

Thành phần cấu tạo chính của nhà khung thép công nghiệp gồm có bộ khung chính, tấm thép tạo hình và tôn lợp mái.

Tại sao nhà khung thép tiền chế ứng dụng làm kho xưởng công nghiệp cao tầng?

Nhà kết cấu khung thép hiện nay đang được ứng dụng rộng rãi bởi nó có những đặc điểm nổi bật mà không có ngành xây dựng nào có được. Nhưng được sử dụng nhiều nhất là trong dịch vụ xây dựng nhà xưởng khung thép mái tôn, nhà kho khung thép với các tính năng ưu việt sau:

+ Tính chịu lực cao: Ngày nay, với nhu cầu sản xuất kinh doanh ngày càng tăng cao, nhưng diện tích đất thì có hạn nên bắt buộc các công trình dù muốn hay không cũng phải thực hiện xây nhà cao tầng để tiết kiệm diện tích đất. Theo đó, có nhiều mẫu nhà khung thép được xây dựng lên đến hàng chục, hàng trăm tầng. Do vậy, sức nặng của các nguyên vật liệu ở trên đè xuống công trình phía dưới là rất lớn. Và để đảm bảo xây được nhiều tầng như vậy thì vật liệu xây dựng phải có tính chịu lực cao.

Nhà khung thép tiền chế trong ứng dụng xây dựng showroom Điện Máy Xanh – QPSTEEL

Với sự ra đời của nhà khung thép bê tông nhẹ, những băn khoăn về khả năng chịu lực của các công trình đã được giải quyết. Đây là loại nhà xây dựng bằng thép hình, một vật liệu chắc chắn và có độ chịu lực cao.

+ Thi công nhanh, lắp đặt dễ dàng: Thi công nhanh là một ưu điểm nổi bật của khung nhà xưởng thép. Do các chi tiết của khung thép nhà công nghiệp nhiều tầng được tiến hành gia công tại nhà máy, tại đây các kết cấu khung nhà thép và khung kèo thép nhà xưởng được tính toán kỹ lưỡng đến từng chi tiết nên khi tiến hành xây dựng nhà khung thép sẽ rất nhanh. Hơn nữa tiến trình xây nhà khung thép tiền chế đều sử dụng hệ thống máy móc hỗ trợ nên không cần sử dụng quá nhiều nhân công. Điều này có lợi cho cả chủ đầu tư và nhà thầu.

+ Dễ dàng hơn trong khâu bảo dưỡng: việc bảo dưỡng công trình cũng là một trong những vấn đề quan trọng, đặc biệt trong xây dựng nhà xưởng công nghiệp cao tầng. Và khi lựa chọn giải pháp khung nhà xưởng bằng thép các chủ doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm khi việc xây nhà khung thép rất dễ dàng trong khâu bảo dưỡng.

Nhà xưởng sản xuất được làm từ nhà khung thép tiền chế của QPSTEEL

+ Có khả năng mở rộng quy mô khi cần: Với các công trình nhà cao tầng bằng hệ thống bê tông cốt thép như trước đây. Nếu muốn tiến hành mở rộng thêm thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn và phải tiến hành tháo dỡ để xây thêm. Nhưng với nhà khung thép lắp ghép thì lại dễ dàng hơn nhiều. Do mẫu thiết kế nhà khung thép được làm bằng hệ thống các kết cấu thép, mắc nối với nhau bằng các bu lông đai ốc. Do đó khi tiến hành mở rộng quy mô của khung nhà thép công nghiệp chỉ cần điều chỉnh, mắc nối các kết cấu thép lại với nhau mà không cần tiêu tốn nhiều thời gian và công sức.

+ Chi phí đầu tư và bảo trì thấp: Ban đầu, chi phí để xây dựng kết cấu khung thép nhà xưởng sẽ đắt hơn so với việc xây dựng nhà xưởng bê tông cốt thép. Nhưng do không tốn nhiều chi phí để bảo dưỡng và sửa chữa thế nên nhìn chung giá khung nhà thép tiền chế sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều.

+ Kết cấu đẹp, linh hoạt trong khâu lắp dựng: Nếu như trước đây để xây nhà xưởng cao tầng thì hệ thống bê tông cốt thép khá lớn ở tầng dưới sẽ làm tăng trọng lượng chịu lực cho nền móng. Nhưng với ưu điểm nhà khung thép là cứng, bền và có khả năng chịu lực cao thì việc làm nhà bằng khung thép sẽ mang lại kết cấu thon gọn hơn, đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình.

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/bat-dong-san

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *