Sắp có thêm 3 đoạn cao tốc mới để khép kín cao tốc Bắc – Nam

0
88

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa cho biết đã giao các đơn vị liên quan lập Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi thêm 3 đoạn đầu tư công cho giai đoạn 2021 – 2025 chuẩn bị báo cáo Quốc hội, để hoàn thiện tuyến cao tốc này nối thông Bắc – Nam phía Đông.
Theo đó, các ban quản lý dự án của Bộ GTVT sẽ có trách nhiệm tổ chức lập Báo cáo Nghiên cứu tiền khả thi các đoạn còn lại thuộc tuyến cao tốc Bắc – Nam phía Đông. Những đoạn này dự kiến trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 của Bộ GTVT.
Bộ GTVT cho biết, hiện nay, các ban quản lý dự án đang yêu cầu tư vấn thiết kế nghiên cứu, hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi các dự án để trình Quốc hội thông qua chủ trương đầu tư trong năm 2021, phê duyệt dự án đầu tư trong năm 2022.
Sau đó, Bộ GTVT sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương cắm mốc để bàn giao cho địa phương xây dựng quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất phù hợp để phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
Ba đoạn đang được Bộ GTVT nghiên cứu lập dự án, nếu được Quốc hội thông qua, sẽ khởi công xây dựng và hoàn thành trong giai đoạn tới năm 2025, và chính thức khép kín tuyến cao tốc Bắc – Nam

Nguồn: http://kinhtedothi.vn/sap-co-them-3-doan-cao-toc-moi-de-khep-kin-cao-toc-bac-nam-407866.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here