Socolive hé lộ 4 chuyên gia tắc bóng đỉnh cao của thế giới

0
6
Các vị trí phù hợp thực hiện tắc bóng là: Hậu vệ trung gian, hậu vệ biên, hậu vệ tự do
Các vị trí phù hợp thực hiện tắc bóng là: Hậu vệ trung gian, hậu vệ biên, hậu vệ tự do

Socolive cho biết trong bóng đá có rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Các cầu thủ hơn nhau qua các yếu tố như: Sức mạnh, cách chơi, tư duy, kỹ thuật đá bóng.

Tắc bóng là một trong những thuật ngữ quen thuộc trong vô số kỹ năng cơ bản. Bài viết hôm nay, hãy cùng socolive tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này bạn nhé!

Kỹ thuật tắc bóng trong bóng đá là gì?

Tắc bóng là kỹ thuật được hàng hậu vệ dùng để phòng ngự. Động tác cơ bản của kỹ thuật này chính là bay người xoạc chân hoặc trượt người để giành được bóng từ chân của đối thủ.

Tắc bóng với động tác cơ bản là bay người xoạc chân để giành bóng từ chân đối thủ
Tắc bóng với động tác cơ bản là bay người xoạc chân để giành bóng từ chân đối thủ

Pha bóng này tương đối nguy hiểm, rất dễ gây tình huống chấn thương cho đối thủ nếu không cẩn thận khi thực hiện. Với pha bóng nhẹ, cầu thủ thực hiện tắc bóng sẽ bị thổi còi nhắc nhở hoặc nhận thẻ vàng nếu đối phương ngã. 

Trường hợp bị chấn thương nghiêm trọng, bạn sẽ bị thổi phạt thẻ đỏ. Tuy nhiên, tắc bóng không nhất thiết phải bắt buộc phạm lỗi. Nếu có đủ khéo léo, kỹ thuật điêu luyện và óc quan sát nhạy bén, bạn có thể thực hiện pha tắc bóng không cần chạm vào chân đối thủ.

Tắc bóng phù hợp với những vị trí nào?

Trong bóng đá, một màn bóng đá đỉnh cao được thể hiện từ rất nhiều kỹ thuật khác nhau. Nguyên nhân là vì có nhiều vị trí thực hiện khác nhau, cụ thể:

  • Hậu vệ trung tâm: Là vị trí thuận lợi để thực hiện kỹ thuật tắc bóng có vai trò ngăn chặn chính trong các pha tấn công của đối thủ.
  • Hậu vệ biên: Cần có khả năng kèm người để làm giảm đi tốc độ tấn công của đối thủ và ngăn chặn đường bóng chuyền về từ hai biên.
  • Hậu vệ tự do: Vị trí thực hiện nhiệm vụ tấn công và phòng thủ nên yêu cầu nhiều về kỹ thuật.

Socolive hé lộ 4 chuyên gia tắc bóng đỉnh cao của bóng đá thế giới

Trong bóng đá có rất nhiều sự bất ngờ không thể lường trước được. Những màn tắc bóng đi vào lịch sử làm cho người hâm mộ không khỏi cảm thán. Sau đây, soco live sẽ hé lộ 4 chuyên gia tắc bóng đỉnh của thế giới, cụ thể:

Các vị trí phù hợp thực hiện tắc bóng là: Hậu vệ trung gian, hậu vệ biên, hậu vệ tự do
Các vị trí phù hợp thực hiện tắc bóng là: Hậu vệ trung gian, hậu vệ biên, hậu vệ tự do

Fabio Cannavaro

Fabio Cannavaro là một trong những hậu vệ tiềm năng nhất trong lịch sử bóng đá thế giới. Cầu thủ này sinh năm Fabio Cannavaro 1973.

Đỉnh cao nhất trong kỹ thuật của hậu vệ này chính là thực hiện động tác tắc bóng điêu luyện bằng mũi giày. Tính đến thời điểm hiện tại, không có mấy cầu thủ có thể thực hiện hoàn mỹ kỹ thuật tắc bóng như Fabio Cannavaro.

Filipe Luis

Filipe Luis là cầu thủ hậu vệ tài hoa với kỹ năng rất xuất sắc trong đội tuyển Atletico Madrid. Có thể nói, Filipe Luis là cái tên không thể thay thế trong đội hình của Atletico.

Với lối chơi điềm tĩnh, thông minh, chàng hậu vệ mang đến cho người hâm mộ những màn trình diễn mãn nhãn cùng với phút giây thư giãn trên sân cỏ.

Sergio Ramos

Sergio Ramos đảm nhận vị trí hậu vệ cánh là cái tên quá nổi tiếng trong làng túc cầu giáo. Khả năng đọc tình huống đẳng cấp cùng tốc độ thần sầu giúp anh trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc hàng đầu ở thời điểm hiện tại.

Sergio Ramos luôn chứng minh trình độ thượng thừa của mình thông qua các pha tắc bóng chuẩn đến từng milimet. Bên cạnh đó, nhờ vào kỹ thuật tắc bóng điêu luyện, chàng hậu vệ rất ít khi phạm lỗi với đối thủ.

Alessandro Nesta

Alessandro Nesta là một trong những cầu thủ có pha tắc bóng xuất sắc hàng đầu thế giới. Anh đang giữ vị trí hậu vệ cho đội tuyển Barcelona.

Đôi chân của Alessandro Nesta có thể nói là dẻo đến mức người hâm mộ đang cảm tưởng anh tập múa trên sân cỏ. Sự mượt mà và nhuần nhuyễn giúp Alessandro Nesta có thể thực hiện động tác xoạc nhẹ nhàng và né thẻ phạt từ trọng tài hiệu quả.

Trên đây là những thông tin về kỹ thuật tắc bóng đỉnh cao trong môn thể thao vua. Để cập nhật nhiều bài viết hữu ích khác, đừng quên theo dõi Socolive thường xuyên bạn nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here