Tự học viết chữ Hán Bài 1

29
36Học tiếng Hán không đơn thuần là học một ngoại ngữ mà còn giúp chúng ta tìm hiểu thêm về những văn bản cổ những gì cha ông ta đã được học, được thi hơn thế nữa được thấm nhuần trong văn hóa Việt. Học chữ Hán để hiểu thêm về ngữ văn Hán cổ, về thư pháp trong văn tự chữ Hán, về nền văn hiến cổ,về biến thiên của chữ Nôm qua lịch sử liên quan đến tiếng Việt, về màu sắc Việt Nam trong Hán văn cổ của người Việt.
Trung Quốc được xem là cái nôi của văn minh nhân loại. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc thực sự là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng đất nước đã sản sinh ra những triết gia như Khổng Tử, Trang tử…. nơi quê hương của Nho giáo, Đạo giáo…của những sáng tạo khoa học. …Ngày nay Tiếng Trung ngày càng trở nên ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, Tiếng Trung ngày nay dựa trên cái gốc là Hán cổ. Tất cả những câu đối, những văn tự cổ đều được viết bằng tiếng Hán. Các ngôn ngữ như Nhật, Hàn đều có phần Hán tự . Học tiếng Hán để hiểu thêm về tiếng Việt đặc biệt là chữ Nôm một hệ thống văn tự có quy luật khá chặt chẽ gắn liền với sự phát triển của ngữ âm lịch sử trong tiếng Việt
Trung Quốc được xem là cái nôi của văn minh nhân loại. Trải dài hơn 5000 năm lịch sử, Trung Quốc thực sự là một kho tàng kiến thức phong phú đa dạng đất nước đã sản sinh ra những triết gia như Khổng Tử, Trang tử…. nơi quê hương của Nho giáo, Đạo giáo…của những sáng tạo khoa học. …Ngày nay Tiếng Trung ngày càng trở nên ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, Tiếng Trung ngày nay dựa trên cái gốc là Hán cổ. Tất cả những câu đối, những văn tự cổ đều được viết bằng tiếng Hán. Các ngôn ngữ như Nhật, Hàn đều có phần Hán tự . Học tiếng Hán để hiểu thêm về tiếng Việt đặc biệt là chữ Nôm một hệ thống văn tự có quy luật khá chặt chẽ gắn liền với sự phát triển của ngữ âm lịch sử trong tiếng Việt.
Học phí để học trọn bộ 15 video: 60 tiết học của tự học hán nôm qua video: 500k.
Các bạn liên hệ: 0987761155 để đăng kí và được hướng dẫn vào lớp.

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/giao-duc

29 COMMENTS

  1. Dạy học thì ít mất nhiều thời gian ổn định quá thời gian gọi bác ơi nhiều hơn thời gian giảng bài quan tâm đến học viên là tốt nhưng cô phải nghĩ đến các học viên khác nữa chứ tôi chắc là những người đến học ở cô sẽ ít đi chứ không tăng lên đâu cô Xem lại clip của mình không

  2. Cho em xin hỏi em nghe nói rằng nếu ta học đựợc chữ nôm thì khi học chữ Hoa sẽ dễ dàng hơn nhưng đối với người Hoa thì khi họ nhìn vào chữ Nôm thì họ lại không hiểu điều đó có phải là thật không ạ?

  3. Tôi cũng dạy học nên hiểu tâm lí học viên. Người cao tuổi hay quên, lo lắng về việc không nhớ hết bài giảng nên thường hay ghi chép cẩn thận điều họ học được. Cô giáo này không nên nhắc mãi việc học viên đừng ghi chép vì làm thế rất mất thời giờ người khác và còn làm cho cá nhân người học viên đó khó chịu. Vì mỗi người có cách học khác nhau, cô giảng thì học viên lắng nghe, xem và chép lại là chuyện nên làm. Nên lần sau xin thôi đi việc biểu người khác phải học theo cách của cô!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here