[Viet&English CC] Cakey Brownie With Nuts – Bánh Brownie – ChiChi Nguyễn

39
29Turn on CC for Enlish subtitle ^^
___________
Sắp tới ngày “Quốc tế phụ nữ” 8 tháng 3, Chi gửi tặng đến các bạn một loại bánh mà mình nhận được rất nhiều yêu cầu trong suốt thời gian qua ^^. Mặc dù đã được yêu cầu từ lâu mà tới giờ mình mới thực hiện được vì trước giờ mình không hảo Brownie cho lắm, lần đầu tiên mình làm bánh ăn rất khô và đặc, kiểu như là ăn một cục bột và vị socola rất là khó tả :)) nên mình mất cảm tình với Brownie từ lần đó. Cho tới khi hồi mùng 5 Tết 2016, mình và bạn đi uống cafe thì có gọi thêm bánh, bạn mình thì thích bánh socola nên chọn Brownie, còn mình thì ăn gì cũng được, thôi thì thử lại Brownie xem sao ^^. Thật bất ngờ là mình lại thích liền ^^ Bánh có trộn thêm các loại hạt, theo mình nghĩ thì là hạnh nhân, hạt dẻ và nho khô, ăn bùi bùi rất hợp với vị béo ngậy của bánh socola. Nên mình đã quyết định làm lại Brownie ^^.
Nói lan man quá, quay lại với bánh nè! Bánh này thuộc dạng bông lan bơ, loại bánh không bông xốp và nhẹ như mây mà đặc đặc, xốp nhẹ và nở nhờ bột nở chứ không phải nhờ đánh bông trứng tạo độ xốp cho bánh. Theo cá nhân mình thấy, người Việt mình không hảo các loại bánh bơ như thế này vì không thích béo và thường thích các loại bánh xốp xốp mềm mềm dễ ăn hơn.
Qua tìm hiểu thì mình biết, Brownie có 2 dạng là “Fudge” và “Cakey”
– Fudge: bánh có tỉ lệ socola và bơ nhiều rất cao và thường không dùng baking powder. Bánh đặc và dẻo như là bạn đang ăn một thanh socola nhưng lại mềm như bánh ^^ bánh gần như mịn hoàn toàn, không có lỗ khí.
– Cakey: dạng này thường tăng thêm bột mì để tạo thớ bánh như bông lan và có thể thêm 1 ít baking powder để hỗ trợ bánh nở.
Trong video này, mình làm loại “Cakey” vì mình thích bánh xốp một chút, đặc quá ăn hơi ngấy và dính răng ^^, khi ăn bánh rất ẩm và mềm, sẽ không tạo cảm giác khô hoặc nghẹn bứ ở cổ họng. Cứ nhâm nhi từ từ cùng với một chút cà phê nữa hihi.
Mình có cho thêm hạnh nhân và nho khô để bánh ăn đỡ ngán, các bạn có thể bỏ qua thì sẽ được bánh Brownie cổ điển nhé ^^
LƯU Ý: những loại bánh bơ, khi lấy từ tủ lạnh ra, các bạn nên để khoảng 10-15′ rồi mới dùng, thì lúc này bánh sẽ mềm trở lại, kiểu như để bơ trong bánh được mềm ra đó. Nhiều bạn vừa lấy ra đã ăn ngay thì lại nói bánh cứng quá, đặc quá thì tội bánh lắm ^^!
___________
Nguyên liệu – khuôn vuông 18cm
– 50gr hạt hạnh nhân
– 50gr nho khô
– 130gr socola ngọt
– 25gr bột cacao nguyên chất
– 60gr bột mì
– 1/2 tsp baking powder (bột nở)
– 1 xíu muối
– 75gr bơ lạt (bơ động vật, không mặn)
– 90gr đường
– 2 quả trứng
LỚP PHỦ SOCOLA
– 50gr socola đắng (65-75% cacao)
– 100gr whipping cream

– 20gr socola trắng
– 20gr whipping cream
__________
English recipe – for 18 cm square pan
– 50gr almonds
– 50gr raisins
– 130gr chocolate
– 25gr cocoa powder
– 60gr all purpose flour
– 1/2 tsp baking powder
– a pinch of salt
– 75gr unsalted-butter
– 90gr sugar
– 2 eggs
GANACHE
– 50gr dark and bitter chocolate
– 100gr whipping cream

– 20gr white chocolate
– 20gr whipping cream
_________
Music: Italian Morning by Twin Musicom is licensed under a Creative Commons Attribution license (
Artist:
___________________________________
Shop:
Website:
Blog:

Nguồn: https://dothihoa.com

Xem thêm bài viết khác: https://dothihoa.com/am-thuc

39 COMMENTS

  1. Bánh ngon cực em ơi, chị cho bọn nhỏ làm thích mê luôn í. Cảm ơn em rất nhiều ❤️❤️❤️

  2. C Chi ơi cho em hỏi chút ạ. Lần đầu em làm theo cthuc thì rất thành công, bánh nở cao. Nhưng lần 2 em làm gấp đôi cthuc lên nướng trong khuôn lớn hơn thì lại ko nở c ạ. Không biết em sai ở bước nào c có thể giúp em ko ạ 🙁 (e nghĩ mãi các công đoạn vẫn làm thế, nhưng lần 2 trứng em để lạnh ko biết có phải do nguyên nhân này ko)

  3. Em đã làm thành công chị ơi, mang đến lớp bị bạn xỉa gần hết 😂😂😂😂😂

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here